ข่าวการศึกษา

ชัยภูมิ กระทรวง อว. จัดงาน Vision Talk ชัยภูมิ 2024 เปิดเวทีสร้างแรงบันดาลใจ นักศึกษาร่วมงานคึกคัก

วันที่ 26 มิถุนายน 2567 กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม(อว) ร่วมกับสถานีข่าว Top News นำโดย นางสาวสุชาดา แทนทรัพย์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์วิจัยและนวัตกรรม ร่วมด้วยผู้ประกาศข่าวท็อปนิวส์ คุณสถาพร เกื้อสกุล,คุณศิรวิฑย์ ชัยเกษม,คุณรุ่งราตรี สุหงษา และมหาวิทยาลัยราชภัฏชัยภูมิ ร่วมจัดกิจกรรมสัมมนาเชิงการเรียนรู้ Vision Talk 2024 ชัยภูมิ ภายใต้โครงการ “สร้างโอกาสการเรียนรู้ สู่ความสำเร็จ” เปิดเวทีทอล์กสร้างแรงบันดาลใจให้นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏชัยภูมิ ประเดิมเวทีแรกภาคอีสานสุดคึกคัก มีนักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรมจำนวนมากกว่า 300 คน ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 50 พรรษาฯ มหาวิทยาลัยราชภัฏชัยภูมิ ห้องประชุมสระหงส์ 1

โครงการ “สร้างโอกาสการเรียนรู้ สู่ความสำเร็จ” มีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มโอกาสการเข้าถึงการเรียนรู้สู่ความสำเร็จของนักศึกษาไทยทั่วประเทศ โดยการนำวิทยากรมากประสบการณ์ในแวดวงหลากหลากอาชีพมาพูดคุยแชร์ประสบการณ์ตรง เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการพัฒนาทักษะชีวิต โดยการถอดรหัสแนวความคิดจากวิสัยทัศน์ของผู้ที่เคยประสบความสำเร็จมาแล้วมาเป็นต้นแบบในการดำเนินชีวิตต่อไป ถึงแม้ว่านักศึกษาไทยยุคนี้จะเติบโตมาพร้อมกับเทคโนโลยีและอินเตอร์เน็ตที่มีความพร้อมในการแสวงหาข้อมูลข่าวสารและความรู้ใหม่ๆได้อย่างรวดเร็ว ทว่านักศึกษาอีกจำนวนมากยังขาดโอกาสเพื่อเข้าถึงการเรียนรู้จากผู้มีประสบการณ์จริง ดังนั้นมหาวิทยาลัยราชภัฏชัยภูมิจึงเป็นเวทีแรกที่ทางกระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมได้เลือกที่จะมาขยายโอกาสดีๆให้เข้าร่วมกิจกรรมได้ฟรี เพราะต้องการสร้างพื้นที่ทางโอกาสให้คนรุ่นใหม่ และมอบประสบการณ์สำคัญที่ดีให้นักศึกษา เพื่อที่จะเป็นประตูเชื่อมสู่การสร้างโอกาสในการเติบโต พัฒนาทักษะ และเพิ่มความเชื่อมั่นให้คนรุ่นใหม่ได้สร้างอนาคตที่ประสบความสำเร็จด้วยตนเองในอนาคต

ในงานครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก นางสาวสุชาดา แทนทรัพย์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เป็นประธานในพิธี พร้อมกล่าวปาฐกถาในหัวข้อ “สร้างโอกาสการเรียนรู้สู่เส้นชัยความสำเร็จ” ร่วมด้วยผศ.ดร.สานนท์ ด่านภักดี รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏชัยภูมิ กล่าวต้อนรับ และนายสถาพร เกื้อสกุล ผู้ประกาศข่าวท็อปนิวส์ร่วมเปิดงานในครั้งนี้ด้วย บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความคึกคักตั้งแต่ทางเข้างานที่มีคณะโปงลางนักศึกษามาให้การต้อนรับ อีกทั้งยังมีจุดถ่ายรูป Photo Booth ให้ได้ร่วมสนุกแปลงโฉมหน้าตัวเองด้วยนวัตกรรม AI ภายในหอประชุมก่อนเริ่มงานก็มีวงดนตรีนักศึกษาที่มาบรรเลงเพลงลูกทุ่งอีสาน สร้างบรรยากาศครื้นเครงให้กับนักศึกษาเป็นอย่างมาก จนมาถึงช่วงเวทีทอล์กทั้ง 2 session ได้เริ่มต้นการพูดคุยถอดรหัสทางความคิด ศาสตร์ความสำเร็จฉบับ CEO คนแรกกับ คุณธีระพงศ์ ระบือธรรม ผู้ก่อตั้งและเจ้าของ บจก. สมุนไพรไทย หงส์ไทย ที่มาเล่าประสบการณ์เส้นทางความสำเร็จที่นำพาหงส์ไทย สมุนไพรไทยหอมไกลระดับอินเตอร์ ร่วมด้วย น้องป๊อปปี้-พรสวรรค์ จารุพันธ์ ผู้ประกาศข่าวท็อปนิวส์ ได้มาแชร์ประสบการณ์ชีวิต เส้นทางสายอาชีพที่พัฒนาอย่างต่อเนื่องจนสำเร็จตามเป้าหมาย ปิดท้ายงานด้วยการจับรางวัลพิเศษ มอบทุนขวัญถุงให้นักศึกษาที่ร่วมถามตอบในระหว่างการฟังบรรยาย และเล่นเกมโพสต์รูปโครงการ จัดแน่นเต็มอิ่มจุใจตลอดวันทั้งสาระการเรียนรู้ และความสนุกสนานกับกิจกรรมเพิ่มเติมภายในงาน ขอขอบคุณกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ที่สร้างโอกาสดีๆให้เกิดขึ้น และมอบประสบการณ์งานสัมมนาเชิงการเรียนรู้ Vision Talk 2024 ชัยภูมิ มาเสริมสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏชัยภูมิ พบกันอีก 3 เวที ภาคกลาง ภาคใต้ และภาคเหนือในงาน Vision Talk 2024กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม #อวVisionTalkชัยภูมิ #ชัยภูมิ #TOPNEWS