ประชาสัมพันธ์

ขอนแก่น ททท.เปิดตัวอาหารพื้นถิ่นตอกย้ำอีสานไปไสกะแซ่บ เดินหน้าชูอาหารพื้นถิ่นของดีแต่ละจังหวัดดึงดูดนักท่องเที่ยวสายกิน ตั้งเป้าดึงนักท่องเที่ยวมากกว่าร้อยละ 20 ท่องเที่ยวในพื้นที่ ภายใต้กิจกรรมอีสานไปไสกะแซ่บยกระดับอาหารอีสานและเพิ่มมูลค่าในเชิงการตลาด

วันที่ 17 ก.ย. 2566 ที่ ห้องแก่นแก้วไลท์เฮ้าส์ชั้น 28 โรงแรมแอดลิบ จังหวัดขอนแก่น นางสรัสวดี อาสาสรรพกิจ ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. พร้อมผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจังหวัดในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 8 สำนักงานนำอาหารของดีของเด่นแต่ละพื้นถิ่นมาประชาสัมพันธ์ผ่านกิจกรรมเสวนาทิศทางส่งเสริมตลาดการท่องเที่ยวภาคตะวันออกเฉียงเหนืออีสานไปไสกะแซ่บและแนวทางการพัฒนาและต่อยอดเพื่อยกระดับอาหารอีสานและเพิ่มมูลละค่าในเชิงการตลาด โดยผู้ที่มาร่วมงานซึ่งประกอบด้วยภาครัฐ ภาคเอกชนที่เกี่ยวข้องได้เปิดประสบการณ์ลิ้มรสเมนูจานแซ่บจาก 8 สำนักงานททท. ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อาทิไก่กะเต็ด จากนครราชสีมา,กุนเชียงป้ารอง จากอุดรธานี, เนื้อโคขุนเสียบไม้ย่าง จากนครพนม, อ๋อปลายอน จากขอนแก่น, สแน็คบาร์อังแกบอบ จากสุรินทร์และหมูยอยักษ์จากอุบลราชธานี เป็นการตอกย้ำความเป็นอีสานไปไสกะแซ่บ

นางสรัสวดี อาสาสรรพกิจ ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ททท. ได้จัดทำแผนงานส่งเสริมการตลาดและกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว เพื่อกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวในทุกภูมิภาคของประเทศไทย ต่อยอดการท่องเที่ยว และกระจายรายได้สู่ชุมชนท้องถิ่น ผ่านการจัดงานเทศกาลและกิจกรรม หนึ่งในนั้นคืออาหารไทยพื้นถิ่น เป็นซอฟท์เพาเวอร์ให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวอีสานมากขึ้น เน้นคุณภาพอาหาร ความสะอาดและหารรับประทานยาก ต้องเดินทางมาที่จังหวัดนั้นๆ เท่านั้น ซึ่งตั้งเป้าจะดึงนักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่ร้อยละ 14 จากนักท่องเที่ยวทั่วประเทศ นอกจากจะมีเวทีการเสวนาในเรื่องทิศทางการส่งเสริมการท่องเที่ยวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ชวน “หลงรักแผ่นดินถิ่นอีสาน” ปลดล็อกประสบการณ์ท่องเที่ยวด้วยแนวคิด “อีสาน…ไปไสกะแซ่บ” เป็นการยกระดับอาหารอีสานสู่ความเป็นสากล เรื่องราวอาหารสู่การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ แนวโน้มการตลาดและมุมมองจากภายนอกสู่การทำการตลาดของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

อัพเดทล่าสุด เมื่อ 17/09/2023 12:47 น. by อินทรีภูพาน