ประชาสัมพันธ์

หนองบัวลำภู ดร.บุ๋ม นำพ่อค้าคหบดีชาวอำเภอศรีบุญเรืองร่วมใจทอดกฐินสามัคคีวัดสว่างอารมณ์ เพื่อสมทบทุนสร้างวิหารหลวงปูอินทร์

เมื่อวันที่ 19 พย.66 เวลา 09.00 น. ภายในบริเวณวัดสว่างอารมณ์ ต.เมืองใหม่ อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู ดร.วุฒิพงษ์ (บุ๋ม) ศิริสถิตย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองบัวลำภู พร้อมด้วยคณะศรัทธาเจ้าภาพ พ่อค้าคหบดีภายในเขตเทศบาลตำบลโนนสูงเปลือย และอำเภอศรีบุญเรือง ร่วมกันนำต้นกฐินสามัคคีที่มีจิตศรัทธา 2566 กองๆ ละ 1,000 บาท ร่วมกันแห่ต้นเงินและบริวารกฐินสามัคคีภายในบริเวณวัดสว่างอารมณ์ ก่อนนำไปประกอบพิธีทอดถวายภายในศาลาการเปรียญวัดสว่างอารมณ์ ท่ามกลางพุทธศาสนิกชนกว่า 500 คนและโรงทานของผู้มีจิตศรัทธากว่า 50 โรงทาน โดยมี พระอุดมคุณาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดสว่างอารมณ์ รองเจ้าคณะจังหวัดหนองบัวลำภู พร้อมด้วยพระภิกษุสงฆ์สามเณรภายในวัดร่วมอนุโมทนาบุญ

พระอุดมคุณาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดสว่างอารมณ์ กล่าวว่าวัดสว่างอารมณ์ จัดตั้งวัดในปี 2449 และในอดีตมีครูบาอาจารย์เป็นเจ้าอาวาสตามลำดับ และก่อนหน้านี้มีหลวงปู่อินทร์(พระครูโชติรสสมานคุณ) อดีตเจ้าอาวาสวัดสว่างอารมณ์ รูปที่ 12 และ อดีตเจ้าคณะอำเภอศรีบุญเรือง รูปที่ 1 เมื่อปี 2548 เป็นที่เคารพและศรัทธาของลูกศิษย์ทั่วประเทศได้จำพรรษาและปฏิบัติศาสนกิจจนเป็นที่ยอมรับและศรัทธาของพุทธศาสนิกชนทั้งใกล้และไกล ภายหลังได้มรณภาพลงคณะลูกศิษย์ได้ร่วมกันก่อสร้างวิหารหลวงปู่อินทร์ขึ้น แต่ขณะนี้ยังไม่แล้วเสร็จ โดยตั้งงบประมาณการก่อสร้างวิหารหลวงปู่อินทร์ไว้ที่ 4.5 ล้านบาท และคาดว่าจะแล้วเสร็จสมบูรณ์ก่อนจัดงานสมโภช 119 ปี วัดสว่างอารมณ์ และพิธีรำลึกวันบูรพาจารย์พระครูโชติรสสมานคุณ (หลวงปู่อินทร์) ในวันที่ 14 ธันวาคม 2568 เจ้าอาวาสวัดสว่างอารมณ์ กล่าวเพิ่มเติมว่าเมื่อวันที่ 22 มกราคม 2566 คณะศรัทธาญาติโยมชาวอำเภอศรีบุญเรือง ร่วมกันประกอบพิธีบวงสรวงและวางศิลาฤกษ์วิหารหลวงปู่อินทร์ อินฺทโชโต อดีตเจ้าอาวาสวัดสว่างอารมณ์ และเจ้าคณะอำเภอศรีบุญเรือง ในส่วนของประธานสงฆ์ได้รับความเมตตาจากหลวงพ่อวัลลภ เกจิอาจารย์ชื่อดังจากอำเภอหนองนาคำ จังหวัดขอนแก่น ซึ่งเป็นลูกศิษย์ของหลวงปู่ทองอินทร์

และประธานฝ่ายฆราวาสมี นายเพทาย จรกระโทก นายอำเภอศรีบุญเรือง เป็นประธานในพิธีพร้อมด้วยคณะศรัทธาสาธุชน พ่อค้าคหบดี ร่วมในพิธีวางศิลาฤกษ์เพื่อก่อสร้างวิหารเจดีย์หลวงปู่อินทร์ฯพระผู้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ และมีศิษยานุศิษย์เคารพนับถือมากมาย และหากท่านที่มีจิตศรัทธาจะเป็นเจ้าภาพร่วมในการก่อสร้าง โดยยังขาดงบประมาณอีกจำนวนมาก ติดต่อและขอบริจาคได้ที่พระอุดมคุณาภรณ์ เจ้าอวาสวัดสว่างอารมณ์ ได้ทุกวันเวลา จึงขอบอกบุญมายังศรัทธาญาติโยม หากจะร่วมเป็นเจ้าภาพแจ้งให้อาตมาทราบหรือจะโอนเงินเข้าบัญชี ธนาคารออมสิน สาขาศรีบุญเรือง ชื่อบัญชีวัดสว่างอารมณ์ เลขบัญชี 0-5312-0436 -88-5 หมายเลขโทรศัพท์ 08-1050-1821 ขออนุโมทนาบุญ

อัพเดทล่าสุด เมื่อ 20/11/2023 11:23 น. by อินทรีภูพาน