ประชาสัมพันธ์

บขส.ขอนแก่น ยังแน่น ตั๋วรถเข้ากรุงเทพฯขายหมด เร่งเสริมเที่ยวรถให้บริการนักเดินทางเต็มที่ ขณะที่ 7 วันอันตรายเทศกาลปีใหม่ขอนแก่นมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น 34 ครั้ง บาดเจ็บ 32 ราย เสียชีวิต 2 ราย

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 2 ม.ค. 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สถานีขนส่งขอนแก่นแห่งที่ 3 ถ.เลี่ยงเมืองสายขอนแก่น-อุดรธานี ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น ยังคงมีประชาชนทยอยกันมารอการโดยสารด้วยรถโดยสารสาธารณะในเส้นทางต่างๆหลังสิ้นสุดวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ โดยตลอดตั้งแต่ช่วงบ่ายที่ผ่านมายังคงหนาแน่นไปด้วยผู้โดยสารที่มารอการโดยสารอย่างคึกคัก โดยเฉพาะเส้นทางสายกรุงเทพฯ และปริมณฑล รวมไปถึงเส้นทางสายตะวันออก ทั้งชลบุรี ระยองและในเขตนิคมอุตสาหกรรม ซึ่งวันนี้บางบริษัทฯมีการตั้งป้ายว่าตั๋วปีใหม่จำหน่ายหมดแล้ว และให้บริการเฉพาะผู้ที่จองตั๋วล่วงหน้าเท่านั้น ทำให้นักเดินทางบางส่วนที่ไม่มีตั๋วต้องรอการโดยสารในรถเที่ยวเสริม และเดินทางด้วยรถสายสั้นไปลงที่ จ.นครราชสีมาและหวังรอลุ้นเที่ยวรถสายอื่นเดินทางแทนเพื่อให้ทันต่อการกลับไปทำงานในวันพรุ่งนี้

โดยที่ทางจังหวัดและขนส่ง ได้จัดเที่ยวรถเสริมในทุกเส้นทางโดยเฉพาะเส้นทางเดินทางกลับกรุงเทพฯ และปริมณฑลที่ต้องให้บริการอย่างเพียงพอโดยไม่มีตกหล่นและยังคงคุมเข้มความปลอดภัยทั้งในส่วนของคนขับและตัวรถ อย่างเข้มงวดเพื่อความปลอดภัยตลอดทั้งการเดินทาง

ขณะที่สรุปสถิติของการเกิดอุบัติเหตุจำนวนผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในช่วงเฝ้าระวัง 7 วันอันตรายเทศกาลปีใหม่เข้าสู่วันที่ 5 วันนี้ภาพรวมทั้ง 26 อำเภอของจังหวัดมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น 34 ครั้ง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 32 รายและเสียชีวิต 2 รายโดยสาเหตุยังคงเกิดจากการขับรถเร็ว ขับรถขณะเมาสุราและไม่ปฎิบัติตามกฎจราจร