ประชาสัมพันธ์

หนองคาย เดินทางเข้ากรุงคึกคักส่งท้ายวันหยุดปีใหม่

ชาวหนองคายเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ คึกคักหลังได้หยุดยาวช่วงปีใหม่หลายวัน ด้านผู้ว่าฯขอทุกฝ่ายช่วยกันลดอุบัติเหตุ พนักงานขับรถมีวินัย ตรวจทุกคันต้องตรวจสภาพก่อนนำมาให้บริการ

วันที่ 2 ม.ค. 2567 เวลา 18.00 น. นายราชันย์ ซุ้นหั้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ตรวจเยี่ยมการบริการขนส่งมวลชน รถสาธารณะ ที่สถานีขนส่งจังหวัดหนองคาย ในการบริการรับส่งผู้โดยสารเดินทางจากจังหวัดหนองคายไปยังกรุงเทพมหานคร และตามเมืองใหญ่ต่าง ๆ ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการเดินทางกลับไปทำงานหลังจากได้หยุดยาวเทศกาลปีใหม่ 2567 โดยพบว่าในค่ำวันนี้มีประชาชน นักท่องเที่ยว ที่จับจองซื้อตั๋วรถโดยสารล่วงหน้าเดินทางมารอขึ้นรถโดยสารเป็นจำนวนมาก ทางขนส่งจังหวัดหนองคายได้เข้มงวดตรวจสอบพนักงานขับรถ ดื่มไม่ขับ มีการตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ แจกลูกอม เครื่องดื่มบำรุงกำลังที่ช่วยให้สดชื่น เพื่อป้องกันการหลับในหรืออุบัติเหตุที่ไม่คาดฝัน ทั้งนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคายได้ขอบคุณทุกฝ่ายที่ให้ความร่วมมือในการป้องกันและลดอุบัติเหตุบนท้องถนน ขอความร่วมมือผู้ประกอบการรถโดยสาร พนักงานขับรถให้มีความรับผิดชอบต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน รถโดยสารที่นำมาให้บริการต้องได้รับการตรวจสภาพก่อนให้อยู่ในเกณฑ์ดีไม่เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุทุกครั้ง

สำหรับข้อมูลการเกิดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2567 จ.หนองคาย มีอุบัติเหตุเกิดขึ้น มีผู้เสียชีวิตสะสม 4 ราย ในพื้นที่ อ.เมืองหนองคาย 2 ราย, อ.โพนพิสัย 1 ราย และ อ.ท่าบ่อ 1 ราย บาดเจ็บสะสม 130 ราย.