ประชาสัมพันธ์

อุบลราชธานี การประกวดนางงามเทียนพรรษา “ Miss Ubon Ratchathani Candle Festival International 2024 & Miss AEC”

เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ ห้องประชุมสามพันโบกแกรนด์บอลรูม ชั้น 1 โรงแรมเซ็นทารา จ.อุบลราชธานี นายศุภศิษย์ กอเจริญยศ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมด้วยนายอัมพล ทองพุ ปลัดเทศบาลนครอุบลราชธานี คุณนลินทิพย์ น้อยวงศ์ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดอุบลราชธานี คุณมงคล จุลทัศน์ ประธานหอการค้าจังหวัดอุบลราชธานี คุณสุภาพร ศิริวัฒนจินดา รองประธานสมาคมบิสคลับอุบลราชธานี และน้ำหนึ่ง แวนเดอเวน นางงามเทียนพรรษาอุบลราชธานี 2566 ปฏิมาภรณ์ ขยันชม ธิดาเทียนพรรษาอุบลราชธานี 2566 แถลงข่าวการประกวดนางงามเทียนพรรษา อุบลราชธานี 2567 ซึ่งในการจัดงานครั้งนี้เล็งเห็นตรงกันว่า การท่องเที่ยวในจังหวัดอุบลราชธานี จะมีเศรษฐกิจที่ดีขึ้น นักท่องเที่ยวจะเข้ามาท่องเที่ยวมากขึ้น และพร้อมที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยวที่เข้ามา

คุณนลินทิพย์ น้อยวงศ์ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวว่าได้เล็งเห็นความสำคัญในการจัดงานครั้งนี้ และพร้อมสนับสนุนกิจกรรมเพื่อร่วมสืบสานประเพณีอันดีงามของจังหวัดอุบลราชธานี กำหนดการต่างๆ มีดังนี้ เปิดรับสมัคร ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย. – 15 ก.ค. 67 รอบคัดเลือก วันพุธที่ 17 กรกฏาคม 2567 ณ ลานบึงบัว ชั้น 3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลอุบล ถ่าย VTR วันพฤหัสบดีที่ 18 กรกฏาคม 2567 รอบตัดสิน วันศุกร์ที่ 19 กรกฏาคม 2567 ณ ห้องทับทิมสยาม 1 – 2 โรงแรมสุนีย์แกรนด์ พิเศษในวันงาน พบกับมินิคอนเสิร์ตศิลปิน พลพล พลกองเส็ง ที่จะมาร่วมโชว์บนเวทีในรอบตัดสิน วันที่ 20-21 กรกฏาคม 2567 นางงามเทียนพรรษาอุบลราธานี ปี 2567 พร้อม นางงามรองอันดับ 1 , 2 และ ธิดาเทียน ร่วมขบวนแห่เทียนเข้าพรรษา ณ บริเวณทุ่งศรีเมือง ภาคกลางวัน และภาคกลางคืน
คุณนลินทิพย์ น้อยวงศ์ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวเพิ่มเติมว่าในการจัดการประกวดครั้งนี้เป็นการส่งเสริมการมีส่วนร่วมของประชาชนในการอนุรักษ์สืบสานวัฒนธรรมประเพณีท้องถิ่นให้คงอยู่ถาวรสืบไป และผู้ชนะการประกวด “Miss Ubon Candle International & Miss AEC” 2024 จะดำรงตำแหน่งนางงามเทียนพรรษา อุบลราชธานี ประจำปี 2567