ประชาสัมพันธ์

คณะกรรมการศูนย์อำนวยการ โควิด-19 อำเภอสหัสขันธ์ ยังเข้มลุยตรวจเยี่ยมผู้ประกอบการร้านตัดผม

คณะกรรมการศูนย์อำนวยการ โควิด-19 อำเภอสหัสขันธ์  จังหวัดกาฬสินธุ์ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมผู้ประกอบการร้านตัดผม ร้านเสริมสวยเขตเทศบาล ต.โนนบุรี  กำชับผู้ประกอบการเข้มงวดมาตรการป้องกันการแพร่เชื้อโควิด  ขณะที่ประชาชนยังทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาต่อเนื่อง

วันที่ 13 พ.ค. 63  นายตระกูล  หนูนิล  นายอำเภอสหัสขันธ์  พร้อมด้วยนายสมบูรณ์  ไชยศรี  สาธารณสุขอำเภอสหัสขันธ์  นายรัตนชัย  ไชยคำมี  นายกเทศมนตรีตำบลโนนบุรี  พร้อมด้วยคณะกรรมการศูนย์อำนวยการโควิด-19  อำเภอสหัสขันธ์  ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและให้คำแนะนำผู้ประกอบการร้านตัดผม ร้านเสริมสวยในเขตเทศบาลตำบลโนนบุรี  เน้นย้ำให้ทุกภาคส่วนปฏิบัติตัวร่วมป้องกันและหยุดเชื้อโควิด-19

ทั้งนี้ คณะกรรมการศูนย์อำนวยการโควิด-19 อ.สหัสขันธ์  ได้นำเอกสารและแนะนำข้อปฏิบัติต่าง ๆ ให้ถูกหลักตามมาตรการที่ทางภาครัฐได้กำหนดไว้  ทั้งการตั้งจุดคัดกรอง  จุดล้างมือ  และการปฏิบัติตัวของผู้ประกอบการ ที่จะต้องสวมแมสก์  เฟสชิลด์  การเปลี่ยนเสื้อคลุม รวมถึงการสวมถุงมือและทำความสะอาดอุปกรณ์เครื่องมือต่าง ๆ  เบื้องต้นผู้ประกอบการมีความตื่นตัวและให้ความร่วมมืออย่างดี 

นายตระกูล  หนูนิล  นายอำเภอสหัสขันธ์  กล่าวว่า ในช่วงนี้ยังพบตัวเลขของการทยอยกลับบ้าน  โดยล่าสุดจากรายงานของศูนย์อำนวยการโควิด-19 อ.สหัสขันธ์  โดยที่ผ่านมามีผู้เดินทางเข้ามาอ.สหัสขันธ์ และเข้าสู่ระบบการกักกันตัวยอดสะสมทั้งหมด 1,527 คน  ผ่านการกักกันตัวแล้ว 1,208 คน อยู่ระหว่างการกักกัน 319 คน  จากที่พบว่ามีผู้เดินทางเข้ามายังอ.สหัสขันธ์ ในวันที่ 12 พ.ค. 63  ทั้งหมด  32 คน  ขณะที่การ Re X-ray ครัวเรือนทั้งหมด 10,397 ครัวเรือน 85 หมู่บ้าน 8 ตำบล  ขณะนี้ได้ดำเนินการอสำรวจแล้ว 46 หมู่บ้าน  3,797 ครัวเรือน ผ่านการตรวจวัดไข้เบื้องต้น 15,560 คน  อย่างไรก็ตาม ในส่วนของการควบคุมตามมาตรการต่างๆ สำหรับผู้ประกอบการที่ได้รับการผ่อนปรน  ทางศูนย์อำนวยการฯได้จัดกำลังออกตรวจและลงเยี่ยมทุกแห่ง  และขอความร่วมมือไปยัง อสม.  กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และประชาชนทั่วไป หากพบเห็นการกระทำความผิด สามารถแจ้งมาทางศูนย์อำนวยการฯของอำเภอได้  ซึ่งจะมีหน่วยเคลื่อนที่เร็วลงพื้นที่ในทันที

อัพเดทล่าสุด เมื่อ 13/05/2020 18:34 น. by อินทรีภูพาน