ประชาสัมพันธ์

จังหวัดกาฬสินธุ์ เปิดมหกรรมสืบศิลป์ถิ่นไทยของดีกาฬสินธุ์กระตุ้นเศรษฐกิจหลังภัยโควิด

จังหวัดกาฬสินธุ์จัดงานมหกรรมสืบศิลป์ ถิ่นไทย และของดีกาฬสินธุ์ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ส่งเสริมช่องทางการตลาดให้กับผู้ประกอบการ OTOP ของจังหวัดกาฬสินธุ์ หลังการแพร่ระบาดของโควิด-19

ที่บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ (หลังเก่า) นายสนั่น  พงษ์อักษร  รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นประธานเปิดงาน “มหกรรมสืบศิลป์ ถิ่นไทยและของดีกาฬสินธุ์ กระตุ้นเศรษฐกิจหลังภัยโควิด-19” ซึ่งสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดกาฬสินธุ์ ร่วมกับ สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 8-16 สิงหาคม 2563  บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ (หลังเก่า) เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจของจังหวัดกาฬสินธุ์ หลังการแพร่ระบาดของโควิด-19 ตลอดจนเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว

 นายอุทัย  สิงห์ทอง  พัฒนาการจังหวัดกาฬสินธุ์  กล่าวว่า จากวิกฤติโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตของประชาชน เศรษฐกิจหยุดชะงัก รายได้และกำลังซื้อลดลง ส่งผลกระทบต่อผู้ผลิต ผู้ประกอบการ ผลิตภัณฑ์ชุมชน  สินค้า OTOP  การท่องเที่ยวชุมชน การจัดงานมหกรรมสืบศิลป์ ถิ่นไทยและของดีกาฬสินธุ์ กระตุ้นเศรษฐกิจหลังภัยโควิด-19 ครั้งนี้จะเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการเพิ่มโอกาสให้กับผู้ประกอบการ OTOP ในจังหวัดกาฬสินธุ์ และใกล้เคียง ในการจำหน่ายสินค้า  สร้างรายได้ ภายในงานมีการจำหน่าย ผ้าไหมแพรวา  สินค้า OTOP จากผู้ประกอบการ ทั้ง 18 อำเภอของจังหวัดกาฬสินธุ์ การประกวดการแต่งกายชุดทีมผ้าไทยพื้นเมืองดีเด่น การจำหน่ายผลผลิตทางการเกษตร จาก โครงการกาฬสินธุ์กรีนมาร์เก็ต เลือกซื้อสินค้าจากผู้ประกอบการ  และสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้นำการแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้าน  ศิลปินหมอลำ  มาจัดแสดง โดยเฉพาะในระหว่างวันที่ 11-12 สิงหาคม  2563 จะมีการแสดงโขน เรื่อง รามเกียรติ์ มาให้ชมด้วย

อัพเดทล่าสุด เมื่อ 09/08/2020 13:05 น. by อินทรีภูพาน