ข่าวสังคม

รองผู้ว่าฯ สกลนครเยี่ยมให้กำลังใจแรงงานไทย ที่เดินทางกลับถึงบ้านด้วยความปลอดภัย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพิสิษฐ์ แร่ทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร พร้อมด้วย นางณัฐกฤตา ดาหาร แรงงานจังหวัดสกลนคร ผู้บริหารหน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงาน สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสกลนคร ทีมงานสาธารณสุข และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจ แรงงานไทยที่สมัครใจเดินทางกลับมาจากประเทศอิสราเอล โดยในรอบนี้มีแรงงานชาวจังหวัดสกลนคร จำนวน 6 คน เดินทางกลับถึงภูมิลำเนาแล้ว

โดยบรรยากาศ ที่บ้านของ นายยุทธจักร พรมวัง ชาว ต.โคกศิลา อ.เจริญศิลป์ หนึ่งในแรงงานไทยซึ่งเดินทางกลับถึงบ้านในรอบนี้ พ่อแม่ ภรรยา และญาติ ต่างมีความสุขที่ได้พบหน้ากันอีกครั้ง ในการนี้ นายพิสิษฐ์ แร่ทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร และคณะ พร้อมด้วย นายวัชรา ยวดทอง นายอำเภอเจริญศิลป์ สาธารณสุขอำเภอ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน และผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ตำบลโคกศิลา ร่วมมอบเครื่องอุปโภค – บริโภค เพื่อบำรุงขวัญ และให้กำลังใจแก่นายยุทธจักร และครอบครัว

นายยุทธจักร พรมวัง กล่าวว่า พื้นที่ที่ตนทำงาน อยู่ห่างจากฉนวนกาซา ประมาณ 20 กม. ถึงจะไม่ในอยู่ในพื้นที่เกิดเหตุ แต่ก็เคยมีลูกจรวดตกใกล้ๆ กับจุดที่ทำงานอยู่ และด้วยสถานการณ์ที่ประเทศอิสราเอล จึงสมัครใจลงชื่อเพื่อเดินทางกลับบ้าน โดยภาครัฐ ได้อำนวยความสะดวกในการเดินทางเป็นอย่างดี โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

จากนั้น นายพิสิษฐ์ แร่ทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร พร้อมคณะ ได้เดินทางไปที่ บ้านของนายธวัช ชนะพล ต.คำสะอาด และบ้านนายอภินิช หลุมทอง ต.บงใต้ อ.สว่างแดนดิน โดยมี นายรวยรุ่ง ใครบุตร นายอำเภอสว่างแดนดิน กิ่งกาชาดอำเภอสว่างแดนดิน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น สาธารณสุขอำเภอ กำนัน และผู้ใหญ่บ้าน ร่วมลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจ และมอบเครื่องอุปโภค-บริโภค พร้อมผูกแขนรับขวัญแรงงานไทยด้วย

ทั้งนี้ รัฐบาลไทย ได้เร่งให้การช่วยเหลือนำพี่น้องคนไทยที่สมัครใจเดินทางกลับมาจากประเทศอิสราเอลให้ได้เร็วที่สุด พร้อมอำนวยความสะดวกในการกลับบ้านโดยปลอดภัย และไม่คิดค่าใช้จ่าย สำหรับในรอบต่อไป(16 ต.ค. 66)มีแรงงานเป็นชาวจังหวัดสกลนคร เดินทางกลับถึงประเทศไทยอีกจำนวน 7 คน โดยจะทำการตรวจสุขภาพ ก่อนเดินทางกลับภูมิลำเนาที่จังหวัดสกลนครต่อไป

อัพเดทล่าสุด เมื่อ 17/10/2023 16:20 น. by อินทรีภูพาน