ข่าวสังคม

ศรีสะเกษ ผบ.ทบ.เยี่ยมให้กำลังใจกองกำลังป้องกันชายแดนไทย-กัมพูชา กองกำลังสุรนารี ในพื้นที่จังหวัดสุรินทร์ และจังหวัดศรีสะเกษ

เมื่อวันที่ 20 ต.ค. 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พลเอก เจริญชัย หินเธาว์ ผู้บัญชาการทหารบกและผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการกองทัพบก ได้นำคณะลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจกองกำลังป้องกันชายแดน ไทย-กัมพูชา พื้นที่กองกำลังสุรนารี โดยมี พลโท อดุลย์ บุญธรรมเจริญ แม่ทัพภาคที่ 2/ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 2 พลตรี ณัฎฐ์ ศรีอินทร์ ผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี และผู้บังคับหน่วยในพื้นที่ ให้การต้อนรับ โดยรับฟังบรรยายสรุปภารกิจของกองกำลังสุรนารี ณ กองบัญชาการกองกำลังสุรนารี จังหวัดสุรินทร์

หลังจากนั้นได้เดินทางเยี่ยมให้กำลังใจกำลังป้องกันชายแดน ในพื้นที่ อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ ณ ฐานปฏิบัติการฟ้าลั่น และพื้นที่ผามออีแดง รับฟังการบรรยายสรุปภารกิจของหน่วย พร้อมทั้งพบปะกำลังพล และมอบสิ่งของบำรุงขวัญ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กำลังพลที่ปฏิบัติภารกิจป้องกันชายแดน ได้กล่าวกับกำลังพลที่ปฏิบัติงานว่า”ได้มาเยี่ยมให้กำลังใจ ขอบคุณที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเข้มแข็ง อดทน ทุ่มเท และเสียสละเพื่อประเทศชาติ ดูแลปกป้องอธิปไตย ดูแลประชาชนที่อยู่อย่างสงบร่มเย็นตามแนวชายแดน ซึ่งทหารทุกนายได้ทำหน้าที่นี้ได้อย่างดียิ่ง”

จากนั้นได้พบปะคณะครู นักเรียน พร้อมมอบอุปกรณ์กีฬาให้โรงเรียน เพื่อให้น้อง ๆ นักเรียนใช้ในการออกกำลังกาย ที่โรงเรียนภูมิซรอลวิทยา อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ

อัพเดทล่าสุด เมื่อ 20/10/2023 19:45 น. by อินทรีภูพาน