ข่าวสังคม

“วีระพงษ์ วงศ์ศิลป์” หลั่งน้ำตาสุดอาลัยสูญเสีย “ครูเต้ย” ศิษย์เอกคณะวงหมอลำศิลปินภูไท

“วีระพงษ์ วงศ์ศิลป์”หัวหน้าคณะวงหมอลำศิลปินภูไท หลั่งน้ำตาสุดอาลัย ขณะรุดเยี่ยมให้กำลังใจครอบครัว “ครูเต้ย” นายวัชรไกร เย็นวัฒนา  อายุ 28 ปี ผู้จัดการวงและครูสอนเต้นรำคณะศิลปินภูไท หนึ่งในผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า ด้านแม่ครูเต้ยเผยศพจะเคลื่อนจากโรงพยาบาลตำรวจ คาดถึงบ้านเวลาประมาณ 20.00 น.

                จากกรณีรถบัสของวงหมอลำศิลปินภูไทเกิดอุบัติเหตุพลิกคว่ำบนถนนวงแหวนกาญจนาตะวันออก(มอเตอร์เวย์) หลัก กม.ที่ 32 +700 มุ่งหน้าบางประอิน แขวงสามวาตะวันตก เขตคลองสามวา หลังกลับจากแสดงที่ตลาดปัฐวิกรณ์ ถนนนวมินทร์ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย และบาดเจ็บ 28 ราย เมื่อช่วงดึกวันที่ 14 ธันวาคมที่ผ่านมา

                ล่าสุดเมื่อเวลา  09.00 น.วันที่ 16 ธันวาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่บ้านเลขที่ 210 บ้านท่าแสง ม.7 ต.ลำพาน อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นบ้านของนายวัชรไกร เย็นวัฒนา  อายุ 28 ปี หรือครูเต้ย ผู้จัดการวงและครูสอนเต้นรำคณะศิลปินภูไท หนึ่งในผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ ซึ่งบรรดาญาติพี่น้องและเพื่อนบ้านต่างพากันจัดเตรียมสถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลและรอรับศพนายวัชรไกร คาดว่าน่าจะมาถึงช่วงเย็นในวันนี้ เวลาประมาณ 20.00 น. โดยบรรยากาศยังเต็มไปด้วยความโศกเศร้า โดยเฉพาะนายเกรียงไกร เย็นวัฒนา อายุ 58 ปี และนางสาวสถาพร อนุศาสตร์ อายุ 54 ปี พ่อและแม่ครูเต้ย ทั้งนี้นายวีระพงษ์ วงศ์ศิลป์ หัวหน้าคณะวงหมอลำศิลปินภูไท พร้อมคณะ ได้เดินทางมาเยี่ยมให้กำลังใจครอบครัวครูเต้ยตั้งแต่เวลา 08.00 น. โดยระบุว่าเป็นการเดินทางมาเยี่ยมให้กำลังใจ หลังจากเปิดการแสดงที่ อ.กุฉินารายณ์เมื่อช่วงคืนที่ผ่านมา

นายวีระพงษ์ วงศ์ศิลป์ หัวหน้าคณะวงหมอลำศิลปินภูไท กล่าวถึงครูเต้ยด้วยความอาลัยว่า ตนรับครูเต้ยเข้ามาร่วมวงประมาณ 1 ปี เนื่องจากตนกับพ่อครูเต้ยเป็นเพื่อนรักกัน  โดยเฉพาะเห็นแววและความสามารถของครูเต้ย เพราะเรียนจบด้านศิลปะการแสดงด้านศิลปวัฒนธรรม โดยในช่วง 1 ปีที่ครูเต้ยเข้ามาอยู่ในวง ครูเต้ยได้แสดงความสามารถและมีความซื่อสัตย์ รับผิดชอบต่อวง ต่อหน้าที่ เป็นที่รักของทุกคน ซึ่งเป็นทั้งลุกรักและเหมือนศิษย์เอก ตนจึงได้มอบหมายให้เป็นผู้จัดการวงและครูสอนท่าเต้นรำให้กับหางเครื่อง นอกจากนี้ตนยังวางตัวที่จะให้ครูเต้ยเป็นหัวหน้าวงอีกด้วย แต่กลับมาเสียชีวิตก่อน  ซึ่งถือเป็นการสูญเสียศิษย์เอก ที่ยังไม่สามารถหาคนมาทดแทนได้