ข่าวสังคม

ตำรวจท่องเที่ยวเมืองเลย เตรียมความพร้อมรักษาความปลอดภัยนักท่องเที่ยว ที่เดินทางมาเที่ยวเชียงคาน

เมื่อวันที่ 19 พ.ย. 2566 เวลา 17.00 น.พ.ต.อ.วิเชียร วชิรแสงไพโรจน์ ผกก 1บก.ทท.ขอนแก่น เดินทางมาเป็นประธานการปล่อยแถว เพื่อเตรียมความพร้อม ทุกรูปแบบเพื่อรักษาความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว ภายใต้นโยบายของผู้บังคับบัญชาการ ตำรวจท่องเที่ยว SSR ที่มาจาก Smart Smile Relgble โครงการชุมชนท่องเที่ยว Strong Tourist Commuitg

นำโดย พ.ต.ต.ศุภรัตน์ มีปรีชา สว.ส.ทท.6 กก.1 บก.ทท.2 (เขตพื้นที่รับผิดชอบ จ.เลย จ.หนองบัวลำภู) พร้อมด้วยข้าราชการตำรวจในสังกัด, เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือตำรวจท่องเที่ยว, อาสาสมัครตำรวจท่องเที่ยว จ.เลย, นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว จ.เลย, เลขานุการชมรมผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยว อ.เชียงคาน, อส., อพปร., สภ.เชียงคาน, ตรวจคนเข้าเมืองจ.เลย, ตำรวจน้ำ ร่วมปล่อยแถวสร้างความเชื่อมั่นในการดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยว ตามนโยบายรัฐบาล และสตช. โดยมีข้อสั่งการของผู้บัญชาตำรวจท่องเที่ยว ให้สถานีตำรวจท่องเที่ยวที่รับผิดชอบพื้นที่ชุมชนท่องเที่ยวเข้มแข็ง นำร่องทั้ง 10 แห่ง เร่งรัดการดูแลนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ พร้อมประชาสัมพันธ์ “วันลอยกระทง” สืบสานวัฒนธรรมไทย ห้าม 3 ห่วง:ข้อห้าม1.การจุดพลุ ดอกไม้ไฟ โคมลอย 2.การยิงปืนขึ้นฟ้า โดยไม่มีเหตุอันควร 3.เมาแล้วขับ ข้อห่วงใยพี่น้องประชาชนที่เดินทางมาเที่ยวในงานนี้
1.ระมัดระวังในการใช้โป้ะหรือท่าเทียบเรือ
2.กำชับการดูแลบุตรหลาน กรณีการพลัดหลง หรืออาจถูกล่อลวง
3.เน้นการสืบสานวัฒนธรรมไทย ไม่ควรแต่งกายล่อแหลม หรือไปยังสถานที่เสี่ยงต่าง ๆ ณ ถนนคนเดินเชียงคาน อ.เชียงคาน จ.เลย มีเหตุให้ช่วยเหลือโทร.1155 ได้ตลอดเวลา พร้อมมีล่ามแปลภาษาให้ด้วย

อัพเดทล่าสุด เมื่อ 20/11/2023 11:30 น. by อินทรีภูพาน