ข่าวสังคม

นครพนม แรงงานอิสราเอล ปล่อยตัว รายที่ 2 แม่สุดดีใจทราบข่าวลูกชายถูกปล่อยตัว

วันที่ 25 พ.ย. 2566 ที่จังหวัดนครพนม หนึ่งในตัวประกันเป็นชาวจังหวัดนครพนม (รายที่ 2) โดยมีภูมิลำเนาที่บ้านดงน้อย บ้านเลขที่ 4/5 หมู่ 12 ต.สามผง อ.ศรีสงคราม ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สอบถาม นางราตรี สามพันธ์ อายุ 57 ปี เป็นมารดาของ นายบุดดี แสงบุญ อายุ 40 ปี ได้หายตัวติดต่อไม่ได้ตั้งแต่วันที่ 7 ตุลาคม ที่ผ่านมานาน 1 เดือน 18 วัน

โดยวันนี้ทางด้านว่าที่ร้อยตรีภูมิศักดิ์ ขำปู่ นายอำเภอศรีสงคราม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่และหน่ายงานที่เกี่ยวข้องได้เดินทางมาให้กำลังนางราตรี แม่ของแรงงานไทยที่ถูกจับเป็นตัวประกันและได้ถูกปล่อยตัวบรรยากาศเป็นไปด้วยความดีใจหลังทราบข่าวลูกชายที่ขาดการติดต่อไปนาน

ซึ่งนางราตรี สามพันธ์ กล่าวว่ากำลังนั่งอยู่ในครัวช่วงตอนเช้าได้มีสายโทรเข้ามาจากสถานทูตอิสราเอลโทรมาแจ้งข่าวว่านายบุดดี แสงบุญ ลูกชายได้ถูกปล่อยตัว ตนดีใจจนร้องไห้ หลังจากติดต่อไม่ได้ตั้งแต่วันที่ 7 ตุลาคม นานกว่า 1 เดือน 18 วัน ตนเองปกติจะได้คุยกับลูกตลอดหลังจากติดต่อไม่ได้ตนเองได้ติดตามข่าวและก็ได้ไปสอบถามข้อมูลที่แรงงานจังหวัดนครพนมและไปที่อำเภอศรีสงครามเพื่อสอบถามเรื่องลูกชายจนวันนี้สุดดีใจที่ได้ทราบข่าวและรอวันที่ลูกชายจะเดินทางกลับมาที่บ้านเกิดได้เตรียมตัวจะไปรับที่สนามบิน โดยนายบุดดี ลูกชายได้เดินทางไปทำงานที่ประเทศอิสราเอลเมื่อปี 55 ทำงานด้านการเกษตรส่งเงินมาให้แม่ตลอด และได้สร้างบ้านใหม่พร้อมซื้อรถยนต์ให้แม่

นางสาวศิริรัตน์ บุพศิริ น้องสาวนายบุดดี กล่าวว่าได้ทราบข่าวพี่ชายสุดดีใจจะได้กลับบ้านหลังจากติดตามนานกว่าเดือนกลับมาจะกอดพี่ชายให้หายคิดถึง

ด้านนายนพพร มานะ แรงงานจังหวัดนครพนม หลังจากทราบข่าวก็ได้เดินทางพร้อมกับหน่วยงานเกี่ยวมาให้กำลังใจแม่ของนายบุดดี ถึงบ้านและได้บอกกลับนางราตรี จะช่วยเหลืออย่างเต็มที่