ข่าวสังคม

สุรินทร์ คืบหน้า คลิปไวรัส เด็กเช็ดกระจกรถแยกอโศกฉุนถูกถ่ายคลิปไม่พอใจทุบรถ-ชี้หน้าด่า

กรณีหนุ่มโพสต์คลิปพฤติกรรมเด็กเช็ดกระจกรถบริเวณกลางสี่แยกอโศกมนตรี ไม่พอใจที่ถูกอัดคลิป จึงก่อเหตุทุบรถแล้วชี้หน้าด่าอย่างไม่พอใจ

เมื่อวันที่ 24 ธ.ค. 2566 มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “คนกรุงเทพ เหลา” ได้โพสต์คลิปวิดีโอ เผยให้เห็นพฤติกรรมเด็กเช็ดกระจกรถบริเวณกลางสี่แยกอโศกมนตรี ขณะผู้โพสต์จอดรถติดไฟแดงนั้น ก็โดนเด็กเช็ดกระจกรถ ก่อเหตุทุบรถและใช้น้ำฉีดรดมาที่รถแล้วชี้หน้าด่าอย่างไม่พอใจหลังถูกผู้ใช้รถถ่ายคลิป

ล่าสุดวันที่ 25 ธันวาคม 2566 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยัง บ้านโคกลาว ต.หนองใหญ่ อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ พบกับนายไพรัช กำมณี อายุ 36 ปี เป็นผู้โพสต์คลิปและเป็นเจ้าของเพจคนกรุงเทพเหลา โดยเล่าว่า ตนขับรถไปบนถนนเส้นอโศกดังกล่าว ได้เจอเด็กเช็ดกระจกรถ ซึ่งเด็กคนนี้ทำพฤติกรรมแบบนี้กับรถยนต์คันอื่นมาหลายครั้งแล้ว โดยตนได้เอามือถือมาถ่ายคลิปไว้ ซึ่งเด็กก็ทำพฤติกรรมกับรถคันอื่นเช่นเดิม ถ้าคันไหนไม่ให้เงินก็จะทุบรถและทุบตัวเองเพื่อกดดัน แต่เมื่อให้เงินก็จะหยุดและไหว้ขอบคุณ ซึ่งจังหวะนั้นตนถ่ายไม่ทัน ก่อนที่เด็กเช็ดกระจกคนนี้จะเดินมาที่รถยนต์ ตนจึงหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่าย ซึ่งพอหันมาเจอกล้องก็จ้องตาเขม็ง ก่อนจะเดินจากไป และเดินกลับมาอีกครั้งพร้อมกับทุบรถและชี้หน้าด่าและใช้น้ำขวดในมือฉีดมาที่รถตน ตนจึงได้ลงคลิปวิดีโอ เพื่อที่จะเผยแพร่สู่โลกออนไลน์ ให้กับสังคมได้รับรู้พฤติกรรมเด็ก โดยตนก็โดนเด็กคนนี้จะมาเช็ดกระจกตนบอกไม่เช็ดน้องรถพึ่งล้างมา เด็กคนนี้ได้ตอบกลับมาว่าล้างพ่อมึงสิเเล้วก็เดินไปนำน้ำที่มือที่อยู่ในขวดมาฉีด

พร้อมกันนี้ ล่าสุดทางพี่สาวของเด็กชายดังกล่าวได้เข้ามาที่ข้อความเพจคนกรุงเทพเหลา ว่าน้องนั้นเครียดมากเรื่องแม่ติดคุกขออย่าได้โกธรน้องให้อภัยน้อง ตนนั้นได้ตอบไปว่าไม่ได้ถือโทษโกธรน้องเลย ซึ่งตนไม่ได้ใส่ใจอะไรมาก แต่ที่ตนนำคลิปมาลงที่เพจตนนั้นเพียงตนต้องการให้สังคมได้รับรู้ว่าเป็นพฤตอกรรมที่ไม่เหมาะสมและไม่ได้ว่าในการทำมาหากิน แต่การทำมาหากินต้องไม่บังคับจิตใจใคร