ข่าวสังคม

ขอนแก่น ชมรมรัฐวิสาหกิจ พร้อมส่งมอบความสุขให้กับเด็ก เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ

 เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 12 ม.ค. 2567  ที่ สถานีรถไฟขอนแก่น  นายมนูญ สิทธิศร หัวหน้ากองบริหารโรงไฟฟ้าน้ำพองและประธานชมรมรัฐวิสาหกิจจังหวัดขอนแก่น นายทำเนียบ สุขสันต์ นายสถานีรถไฟจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วยภาคีเครือข่าย 26 องค์กร 36 หน่วยงานย่อย ร่วมแถลงข่าวและช่วยกันจัดสถานที่นำของแจกของรางวัลมาเตรียมไว้สำหรับแจกในวันเด็ก ซึ่งมีทั้งขนมหลากหลายชนิด น้ำดื่มจากการประปาส่วนภูมิภาค  ตุ๊กตา ของขวัญ ของรางวัล รถจักรยานจากหลายองค์กร ที่จะนำมาจับสลากแจกให้เด็กๆ กว่า 50 คัน ของรางวัลกว่า 3,000 รางวัล โดยได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานรัฐวิสาหกิจทุกหน่วยงาน สภาการแพทย์แผนไทยและภาคีเครือข่ายต่างๆในจังหวัดขอนแก่น ให้การสนับสนุน และคาดว่าจะมีเด็กและเยาวชนมาเข้าร่วมกิจกรรมจำนวนมาก

นายมนูญ สิทธิศร หัวหน้ากองบริหารโรงไฟฟ้าน้ำพอง และประธานชมรมรัฐวิสาหกิจจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า การจัดกิจกรรมเนื่องในวันเด็กแห่งชาติในปีนี้ จัดงานยิ่งใหญ่ ที่สถานีรถไฟขอนแก่น ซึ่งสามารถรองรับคนได้จำนวนมาก พร้อมเชิญชวนเด็กและเยาวชน ได้มาเที่ยวชมงานวันเด็ก ซึ่งมีกิจกรรมหลายอย่างให้เด็กได้เรียนรู้

“นอกจากนี้ ยังมีของรางวัลพิเศษหลากหลาย มีต้นกล้าจากองค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ มาแจกกว่า 100 ต้น พร้อม นม จาก อสค. สำหรับรถจักรยาน จำนวนกว่า 50 คัน และของรางวัลกว่า 3,000 รางวัล จะนำมาจับสลากแจกเด็กๆ ที่อยู่ในงานเป็นรอบ ๆ และยังมีการจัดฐานกิจกรรมต่างๆ เพื่อร่วมสนุกรับของรางวัล การออกบูธจัดนิทรรศการของหน่วยงานรัฐวิสาหกิจและกิจกรรมการแสดงบนเวที เพื่อเปิดโอกาสให้น้องๆ นักเรียนเด็กและเยาวชนได้มีพื้นที่ในการแสดงออกในทางที่ดีที่เหมาะสม รวมถึงบูธอาหารของหน่วยงานภาคีในการพัฒนาและชุมชนในจังหวัดขอนแก่นเป็นจำนวนมาก”

นายมนูญ สิทธิศร กล่าวอีกว่า สถานีรถไฟขอนแก่น มีความพร้อมทั้งด้านสถานที่ ให้เด็กๆที่มาร่วมงานได้อย่างปลอดภัย มีตำรวจรถไฟ รปภ. มีหน่วยงานพยาบาลรถไฟ มาดูแล และยังเปิดให้เด็กๆ ได้เยี่ยมชมนวัตกรรมรถไฟ ระบบการสื่อสารรถไฟมีห้องสื่อสารที่จะเปิดให้เด็กเข้าชม นำเครื่องตราทางสะดวกของเก่าที่จะเปลี่ยนไปสู่ยุคดิจิทัลให้เด็กได้เรียนรู้ได้ชมอีกด้วย และขอเชิญชวนผู้ปกครอง และเด็ก โดยกิจกรรมจะเริ่มตั้งแต่เวลา 08.00 – 12.00 น. ในวันเสาร์ที่ 13 ม.ค. นี้