ข่าวสังคม

ยโสธร มอบสิ่งของช่วยเหลือครอบครัวผู้ประสบอัคคีภัย

ผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธรมอบสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบอัคคีภัยในพื้นที่อำเภอไทยเจริญ จังหวัดยโสธร เพื่อเป็นการให้กำลังและแก้ไขเยียวยาปัญหาความเดือดร้อนในเบื้องต้น

เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2567 เวลา 15.30 น. นายชนินทร์ ทองสุข ผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร พร้อมด้วย นางสินีนาฎ ทองสุข นายกเหล่ากาชาดจังหวัดยโสธร และประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดยโสธร นำหัวหน้าส่วนราชการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจและมอบสิ่งของให้กับครอบครัวที่ประสบภัยพิบัติ “อัคคีภัย” คือ นางอุดม จันทร์เทพ ที่บ้านเลขที่ 189 หมู่ 5 บ้านคำเตย ตำบลคำเตย อำเภอไทยเจริญ จังหวัดยโสธร โดยเหตุเกิดเมื่อเช้ามืดของวันที่ 16 มกราคม 2567 ที่ผ่านมา

โดยในช่วงเช้ามืดของวันที่ 16 มกราคม 2567 เกิดเหตุไฟไหม้บ้านของชาวบ้านเลขที่ 189 หมู่ 5 บ้านคำเตย อำเภอไทยเจริญ จังหวัดยโสธร เจ้าหน้าที่ดับเพลิงพร้อมรถน้ำดับเพลิงขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นใกล้เคียงได้เข้าระงับเหตุเพลิงไหม้บ้าน และสามารถระงับเพลิงไหม้ไว้ได้ โดยใช้เวลา ประมาณ 1 ชั่วโมง ความเสียหายเบื้องต้นมีบ้านเรือนราษฎรเสียหาย จำนวน 4 หลังคาเรือน และยุ้งฉางข้าว 1 หลัง คิดเป็นมูลค่ากว่า 3 แสนบาท โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตแต่อย่างใด ซึ่งมีบ้านของ นางอุดม จันทร์เทพ ซึ่งเป็นบ้านต้นเพลิงได้รับความเสียหายทั้งหลัง เนื่องจากในขณะเกิดเหตุไม่มีคนอยู่ในบ้าน นอกจากนี้เปลวไฟยังได้ลุกลามไปติดยุ้งข้าวของญาติที่อยู่ติดกันอีกและภายในยุ้งข้าวมีข้าวเปลือกที่เก็บไว้จำนวนกว่า 3 ตัน ก็ถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหายไปด้วย ส่วนสาเหตุเพลิงไหม้อยู่ระหว่างการสอบสวน

สำหรับวันนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร พร้อมด้วย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดยโสธร นายอำเภอไทยเจริญ หน่วยงานในสังกัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอัคคีภัย จำนวน 4 ราย โดยมอบเงินสงเคราะห์ และถุงยังชีพแก่ผู้ประสบปัญหาทางสังคมกรณีฉุกเฉิน เพื่อเป็นการแก้ไขเยียวยาปัญหาความเดือดร้อนเบื้องต้น พร้อมประสานส่วนราชการ/หน่วยงานในพื้นที่เพื่อพิจารณาซ่อมแซมบ้าน และดำเนินการช่วยเหลือตามระเบียบของทางราชการต่อไป