ข่าวสังคม

ยโสธรส่งมอบเงินสดกว่า 1 แสนบานคืนนักท่องเที่ยวชาวลาวหลังลืมไว้ในห้องน้ำปั้มน้ำมัน

พ่อเมืองยโสธร เป็นตัวแทนชาวยโสธรส่งมอบคืนกระเป๋าพร้อมเงินสดกว่า 1 แสนบาท และทรัพย์สินอื่นๆที่นักท่องเที่ยวชาวลาวลืมไว้ในห้องน้ำของปั้มน้ำมัน ปตท.เลี่ยงเมืองยโสธรในช่วงที่เดินทางมาท่องเที่ยวในงานประเพณีบุญบั้งไฟจังหวัดยโสธร ประจำปี 2567 พร้อมชื่นชมชาวเมืองยโสธรว่าเป็นเมืองแห่งคนดีมีน้ำใจ
ตามที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองยโสธรได้รับแจ้งว่ามีนักท่องเที่ยวชาวลาวได้ลืมกระเป๋าถือแบบผู้หญิง จำนวน 1 ใบ เอาไว้ในห้องน้ำภายในสถานีบริการน้ำมัน ปตท. บริเวณถนนเลี่ยงเมืองยโสธร ตำบลในเมือง อำเภอเมืองยโสธร จังหวัดยโสธร เมื่อช่วงเวลา 16.30 น.ของวันที่ 11 พฤษภาคม 2567 ซึ่งจากการตรวจสอบภายในกระเป๋าถือดังกล่าวพบว่ามีทรัพย์สินหลายรายการประกอบด้วยเงินสด จำนวน 117,490 บาท และเอกสารราชการหลายรายการ จึงได้นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองยโสธร เพื่อสืบสวน สอบสวนหาเจ้าของทรัพย์สินดังกล่าว ทั้งนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธรได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เร่งประสานไปยังเลขาฯ สถานกงสุลใหญ่สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ณ ขอนแก่น เพื่อแจ้งเหตุดังกล่าวและได้ติดตามเจ้าของมารับทรัพย์สินต่อไป

ซึ่งล่าสุดในเช้าวันนี้ (12 พ.ค.2567) ได้มีเจ้าของกระเป๋าติดต่อเข้ามาขอรับกระเป๋าและทรัพย์สินคืน และเมื่อเวลา 09.00 น. นายชรินทร์ ทองสุข ผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร พร้อมด้วย นางสินีนาฏ ทองสุข นายกเหล่ากาชาดจังหวัดยโสธร พล.ต.ต.ภิรมย์ สวนทอง ผบก.ภ.จว.ยโสธร และพ.ต.อ.ประสิทธิ์ เพชรรัตน์ ผกก.สภ.เมืองยโสธร ได้เป็นตัวแทนชาวยโสธร นำส่งและคืนทรัพย์สินกระเป๋าถือพร้อมทั้งเงินสดสิ่งของมีค่าและเอกสารทางราชการที่ลืมไว้ คืนให้กับนักท่องเที่ยวชาวลาว ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวชาวลาวรายดังกล่าว ได้กล่าวขอบคุณและชื่นชมชาวเมืองยโสธรว่าเป็นเมืองแห่งคนดีมีน้ำใจ พร้อมทั้งได้กล่าวเชิญชวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติให้มาท่องเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดยโสธร “โดยเน้นย้ำว่าเมืองยโสธรเมืองแห่งคนดี ท่องเที่ยวปลอดภัย “