ข่าวสังคม

สกลนคร พายุกระหน่ำชาวบ้านริมฝั่งหนองหาร หลังคาบ้านปลิวหาย

วันนี้ (21 พ.ค. 67) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาเกิดพายุ ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ในพื้นที่บ้านโพนแคใหญ่ ต.นาตงวัฒนา อ.โพนนาแก้ว จ.สกลนคร มีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายจากพายุฤดูร้อนหลายหลังคาเรือน สภาพบ้านเรือนหลังคาเปิดทั้งหลัง ถูกลมพัดไปตกบริเวณที่นา เสาไฟฟ้า บนต้นไม้บริเวณใกล้เคียง เป็นจำนวน 11หมู่บ้าน บ้านเรือนได้รับเสียหาย จำนวน 60 หลังคา

โดยสกลนคร มีฝนฟ้าคะนอง และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ร้อยละ 80 ของพื้นที่ เนื่องจากมีลมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมากและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก โดยเฉพาะพื้นที่ลาดเชิงเขาใกล้ทางน้ำไหลผ่านและพื้นที่ลุ่ม รวมทั้งเพิ่มความระมัดระวังในการสัญจรผ่านบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองไว้ด้วย

ทางจังหวัดสกลนคร ได้สั่งการให้อำเภอ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการแจ้งเตือนเฝ้าระวังพายุฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรง และเจ้าหน้าที่เตรียมความพร้อม เครื่องมืออุปกรณ์ เครื่องจักรกล กำลังพลพร้อมให้ความช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง เมื่อได้รับการร้องขอจากประชาชน รวมไปถึงให้เจ้าหน้าที่เร่งสำรวจความเสียหายและให้ความช่วยเหลือตามระเบียบต่อไป