ข่าวสังคม

สุรินทร์ สาวสวยขึ้นแท็กซี่ตี3 แท็กซี่มีอาการง่วง สาวขอลุงขับเอง ลุงหลับสบาย กรนใส่อีก แซวขำแล้วใครจ่ายเงิน

สาววัย 30 ปีโพสต์คลิปลงใน TikTok ใช้ชื่อว่า may.linya (เมลิญาน์) มีข้อความว่า ชีวิตตัวเองสำคัญสุด ขับเองสบายใจกว่า #ลุงแท๊กซี่หลับ #ขับเองนักเลงพอโดยโพสต์คลิปลงใน TikTok จากผู้โดยสารกลายเป็นผู้ประสบภัย เรียกแท็กซี่แล้ว แต่ต้องมาขับรถเอง

ล่าสุดวันที่ 21 พฤษภาคม2567 ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังผู้ที่ลงคลิปใน TikTok ทราบว่าชื่อน้องเมย์กับน้องพิณ ได้เล่าว่า ตนนั้นจะเดินทางไปขึ้นเครื่องที่สนามบินดอนเมือง จากพัทยาไปดอนเมือง ซึ่งเรียกแท็กซี่ตอนตี 3 ตกลงกันในราคา 1,500 บาทรวมค่าทางด่วน ลุงขับรถแท็กซี่มาได้สักพัก ตนสังเกตว่าลุงท่าทางจะง่วง เมื่อเห็นสภาพแล้วลุงคนขับ ขับไปก็จะหลับไป ตนเลยบอกให้ลุงเข้าปั้มน้ำมันเพื่อไปล้างหน้าล้างตาพอลุงออกมาตนเลยบอกกับลุงว่าให้พี่สาว(น้องพิณ)ตนช่วยขับไหม ซึ่งพี่สาว(น้องพิณ)มีใบอนุญาตขับขี่ ลุงไม่พูดอะไรได้แต่ยิ้มพร้อมกับส่งกุญแจรถให้กับตน น้องพิณ(พี่สาว) ขึ้นรถขับเองตั้งแต่พัทยา จนถึงดอนเมือง เพราะตนเกรงว่าจะไม่ทันเครื่องบิน ส่วนลุงคนขับแท๊กซี่นอนหลับสบายและได้กรนใส่ตนสองคนอีกด้วย

สัมภาษณ์ น.ส. เมลิญาน์ (เสื้อสีขาว) อายุ 30ปี เล่าวัน วันนั้นตนและพี่สาวได้ติดต่อไปยังแอปพลิเคชันแอพหนึ่งแต่ไม่มีใครรับงาน จึงได้ติดต่อคุณลุงที่ขับรถแท็กซี่คันนี้ให้ จากพัทยาไปดอนเมือง และเมื่อขึ้นรถคุณลุงคนขับรถแท็กซี่คันดังกล่าว ได้แวะเข้าปั้มเติมแก็ส ทางเราก็สังเกตุว่าคุณลุงเหมือนคนอดนอน มีอาการง่วง ขับไปก็เหมือนจะหลับๆ ตนจึงถามลุงว่าขับรถไหวไหม ทำไมลุงเหมือนจะหลับเลย ลุงก็ตอบว่า ไม่..ไหวๆเพียงแต่ลุงพึ่งตื่น ให้ลุงได้ล้างหน้ล้างตาก่อนได้ไหมก็แวะให้ลุงล้างหน้า หลังจากนรั้นก็เลยตัดสินใจถามคุณลุงว่า ให้พี่สาวเราขับให้ได้นะ พี่สาวเราขับรถเป็นมีใบขับขี่ค่ะ พอแกล้างหน้าล้างตาเสร็จ ทางคุณลุงก็ยื่นกุญแจให้พี่สาวเราขับ พร้อมบอกว่า งั้นหนูขับรถแทนลุงก็ได้นะ ซึ่งช่วงนั้นก็เป็นเวลาแระมาณ 04.00 น. ซึ่งตนและพี่สาวต้องรีบไปขึ้นเครื่องที่ดอนเมือง เวลา 06.30 น. ซึ่งขณะนั้น ตนยังอยู่ที่พัทยา ซึ่งเป็นเวลาเกือบ 05.00 น.แล้ว ก็เลยอาสาขับเอง ซึ่งตนนั้นก็ไม่เคยเจอเหตุการณ์เช่นนี้เลยเป็นครั้งแรกในชีวิต

สัมภาษณ์ น.ส.พิณทอง พี่สาว (เสื้อสีม่วง) เล่าว่า ตนไม่ได้คิดอะไรมากในเวลานั้น ตนคิดแต่ว่าต้องไปให้ทันเชคอินเครื่องบินเท่านั้น ทำอย่างไรก็ได้เพื่อไปให้ทัน ตนจึงอาสา ถ้าลุงไม่ไหวเดี๋ยวหนูขับเองนะ ลุงไม่ต้องห่วงหนูมีใบขับขี่ และบอกคุณลึงว่า โอเคลุงไปนอนเลยนะไม่ต้องห่วง นอนให้สบายไปเลย หนูขับเข้า กรุงเทพฯบ่อย ลุงก็เลยบอกโอเคๆ พอลุงนั่งข้างหลังได้ ตนคาดเข็มขัด พอออกจากปั้มได้ประมาณ 10นาที คุณลุงก็หลับยาวเลย หลับแบสบายมากคุณลุงกรนตั้งแต่พัทยาจนถึงดอนเมืองคุณลุงน่าจะเหนื่อย (2พี่น้องออกอาการขำ) ตนนั้นอยากฝากบอกคุณลุงว่า อยากให้คุณก่อนทำงานนอนพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อความปลอดภัยทั้งตัวคุณลุงและผู้โดยสาร ซึ่งตนก็เห็นใจคุณลุงเพราะคุณลุงนอนรอลูกค้าในปั้ม แล้วต้องตื่นมาทำงานส่งลูกค้าด้วยร่างกายที่ไม่พร้อม ตนรู้สึกเป็นห่วง ซึ่งวันนั้นตกตลราคากันไว้ที่ 1,500 บาทพร้อมค่าป่านทางพิเศษ ตนจึงหักค่าผ่านทางที่ออกให้ไปก่อน 300 บาท เหลือที่ต้องจ่ายให้คุณลุง 1,200 บาท ตนก็เลยโอนให้คุณลุง 1,200 บาท หลายคนมาแซวว่าคุณลุงจ่ายค่าขับให้ตนเท่าไหร่ ก็ก็ขำ ว่าตนเป็นคนจ่ายเองไม่ใช่คุณลุงขับแท็กซี่ ซึ่งเหตุการณ์นี้ตนรู้สึกขำและไม่ได้คิดอะไร มองเป็นเรื่องฮาๆที่เกิดขึ้นในชีวิตตน จึงไม่อยากให้ใครดราม่ากับคุณลุง