ข่าวสังคม

บุรีรัมย์ พ่อโพสต์คลิปอุทาหรณ์ลูกชาย 2 ขวบนั่งรถของเล่นออกไปถนนทางหลวงหวิดโดนรถชน

หนุ่มวัย 25 ชาว อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เพิ่งบวชทดแทนคุณพ่อแม่ได้ 2 วัน ญาติโทรไปบอกลูกชาย 2 ขวบเศษนั่งรถของเล่นออกไปเล่นบนถนนทางหลวงที่มีรถสัญจรพลุกพล่าน เกือบโดนรถชน เคราะห์ดีเพื่อนบ้านเห็นตะโกนบอกญาติที่กำลังวุ่นกับการเก็บของจัดงานบวช ร้องลั่นรีบวิ่งไปอุ้มหลานออกจากถนน พ่อนำคลิปวงจรปิดโพสต์เตือนเป็นอุทาหรณ์พ่อแม่ผู้ปกครองอย่าปล่อยเด็กคลาดสายตา

ได้มีผู้ใช้เฟชบุ๊ก ชื่อ “อภิสิทธิ์ เนตรดำกูล” โพสต์คลิปวีดีโอ พร้อมระบุข้อความว่า “เอาไว้เตือน สติ นั่งดูคลิป แล้วใจแทบบ้า ขวัญเอ้ย ขวัญมาเด้อ” ซึ่งคลิปดังกล่าวเป็นภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะ ด.ช.วัยเพียง 2 ขวบเศษ นั่งรถของเล่นออกไปเล่นถนนลาดยางหน้าบ้าน ซึ่งมีรถยนต์และรถบรรทุกขนาดใหญ่สัญจรผ่านพลุกพล่าน ต่างบีบแตรเสียงดัง บางจังหวะรถบรรทุกขนาดใหญ่ขับเฉี่ยวเด็กไปนิดเดียวเกือบจะชน ผ่านไปสักพักได้ยินเสียงคนร้องตะโกนดังลั่นด้วยความตกใจ ก่อนจะมีญาติของเด็กวิ่งออกไปอุ้มเอาเด็กชายและยกรถของเล่นกลับเข้าบ้าน ซึ่งเด็กก็ตกใจร้องไห้ หลังจากคลิปดังกล่าวถูกแชร์ออกไปก็มีคนเข้าไปแสดงความเห็นที่หลากหลาย

จากนั้นทีมข่าวจึงได้ติดต่อสอบถามไปยังผู้โพสต์ ก็บอกว่าปัจจุบันบวชเป็นพระอยู่ที่วัดบ้านหัวถนน ต.หัวถนน อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ส่วนจุดเกิดเหตุตามคลิป เป็นถนนทางหลวงแผ่นดิน หมายเลข 24 โชคชัย-เดชอุดม ต.หัวถนน อ.นางรอง ซึ่งอยู่บริเวณหน้าบ้านที่ครอบครัวเปิดเป็นร้านคาร์แคร์ขายเครื่องดื่มและขนม ทีมข่าวลงพื้นที่ไปดูพบว่าถนนสายดังกล่าวเป็นถนนสายหลักที่มีรถสัญจรพลุกพล่านตลอด พบเพียงญาติที่ชี้ให้ดูจุดที่เด็กออกไปเล่นถนนใหญ่ตามคลิป

จากนั้นทีมข่าวก็เดินทางไปที่วัดบ้านหัวถนน เพื่อสอบถามนายอภิสิทธิ์ เนตรดำกูล หรือพระเต้ย อายุ 25 ปี เจ้าของโพสต์ ซึ่งเป็นพ่อของน้องอาเตอร์ วัย 2 ขวบ 5 เดือน ก็เล่าให้ฟังว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นวันที่ 4 มิถุนายน 2567 ช่วงเวลาประมาณ 17.50 น. เป็นวันที่ตนเองบวชเพื่อทดแทนคุณพ่อแม่ไปอยู่ที่วัดได้ 2 วัน และเป็นช่วงที่ทางครอบครัวและญาติกำลังช่วยกันเก็บข้าวของ ที่นำมาใช้ในวันบวช บางส่วนต้องเคลียร์คืนวัดที่ยืมมา ทุกคนอาจจะคิดว่าน้องอาเตอร์ เล่นอยู่ในบ้าน ก็ไม่ได้เอะใจเพราะที่ผ่านมาน้องไม่เคยออกไปเล่นถนนเลย แต่วันนั้นน้องกลับนั่งรถของเล่นออกไปถนนใหญ่ช่วงที่รถสัญจรพลุกพล่าน ซึ่งรถที่ขับผ่านต่างก็บีบแตร่ให้สัญญาณ แต่ด้วยความที่น้องเป็นเด็กคงไม่รู้เรื่อง ซึ่งพอญาติโทรไปเล่าให้ฟังตนก็เปิดวงจรปิดดูถึงกับขวัญเสียใจหายเลย แต่ยังโชคดีที่เพื่อนบ้านเห็นแล้วเขาตะโกนบอกญาติจึงรีบวิ่งไปอุ้มน้องกลับเข้าบ้าน ซึ่งทุกคนในบ้านก็ตกใจแต่โชคดีที่น้องปลอดภัย

ส่วนที่ตนเองนำคลิปไปโพสต์เพราะอยากให้เป็นอุทาหรณ์สำหรับครอบครัวที่มีลูกหลานเล็กๆ ไร้เดียงสา ควรจะดูแลให้ดีอย่าให้คลาดสายตา เพราะอันตรายเกิดได้ทุกเสี้ยวนาที ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับลูกชายก็ไม่อยากให้เอาไปเป็นดรามา เพราะทุกคนก็เสียใจและตกใจมาก