ข่าวสังคม

หนองคาย อบจ.เตรียมรับมืออุทกภัยติดตั้งเครื่องสูบน้ำในจุดเสี่ยง

นายก อบจ.หนองคาย พร้อมรับมืออุทกภัย เตรียมตั้งเครื่องสูบน้ำในจุดเสี่ยง ป้องกันน้ำท่วมฉับพลันโดยเฉพาะถนนสายหลัก ประทานท้องถิ่นช่วยเหลือประชาชน

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 13 มิ.ย.67 ที่ศูนย์จักรกลองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองคาย นายยุทธนา ศรีตะบุตร นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองคาย เป็นประธานเปิดศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินแก้ไขปัญหาอุทกภัย องค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองคาย ประจำปีงบประมาณ 2567

นายยุทธนา ศรีตะบุตร นายก อบจ.หนองคาย กล่าวว่า สถานการณ์ในปีนี้มีการคาดการณ์ว่าปริมาณฝนจะมากกว่าทุกปีที่ผ่านมา อบจ.หนองคาย ได้เตรียมความพร้อมด้วยการติดตั้งเครื่องสูบน้ำ เครื่องจักร สำหรับป้องกันการเกิดน้ำท่วมขัง โดยเฉพาะในพื้นที่สำคัญ ตามถนนสายหลัก ถนนมิตรภาพ ซึ่งมีเครื่องสูบน้ำขนาด 8 นิ้ว จำนวน 13 เครื่อง สามารถสูบน้ำได้ 550 ลูกบาศก์เมตรต่อชั่วโมง พร้อมจัดกำลังเจ้าหน้าที่ไว้ปฏิบัติหน้าที่ตลอด 24 ชั่วโมง สามารถประสานงานกับท้องถิ่นต่าง ๆ ได้ทั้งจังหวัดหากพื้นที่ไหนมีปัญหา น้ำท่วมขัง ระบายน้ำไม่ทัน จะจัดเครื่องสูบน้ำและบุคลากรไปช่วยเหลือทันทีเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหายจากปัญหาอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดหนองคาย.