ข่าวสังคม

บุรีรัมย์ ชื่นชม ตร.หนุ่มไม่อายทำกินปิ้งหมาล่าขายหลังเลิกงานหารายได้เสริมยอดขายวันละ 3 – 4 พันบาท

ชื่นชมตำรวจหนุ่มที่บุรีรัมย์ไม่อายทำกิน นับเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของตำรวจ ใช้เวลาว่างเว้น หลังจากการปฎิบัติหน้าที่ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ปิ้งหมาล่าขายรายได้เสริมเลี้ยงครอบครัว ทั้งเป็นตัวอย่างในการทำอาชีพสุจริต มีประชาชนแวะเวียนมาอุดหนุนไม่ขาดสาย ยอดขายวันละ 3 – 4 พันบาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หากว่าใครที่ผ่านไปผ่านมา บริเวณสถานตำรวจภูธรลำปลายมาศ อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ในช่วงเย็นของทุกวันตั้งแต่เวลาประมาณ 16.30 น. หรือ 4 โมงครึ่ง บริเวณติดกับทางเข้าโรงพัก จะมีเพิงเต๊นท์ผ้าใบ ด้านหน้ามีป้ายชื่อร้านว่า ‘หมูน้อย ปิ้งย่างหมาล่า ซ่าเผ็ดร้อน’ โดยจะเห็นหนุ่มสาว 3-4 คน ที่ต่างคนต่างทำหน้าที่ของตนเอง กันมือเป็นระวิง เพราะมีลูกค้า ทุกสาขาอาชีพ ทุกเพศทุกวัย ทยอยเดินทางมา เลือกซื้อหมาล่ากับทางร้าน กันอย่างไม่ขาดสาย

โดยแผนกปิ้งย่าง ก็รับออเดอร์จากหน้าร้านเอาไปปิ้งที่หลังร้าน ส่วนที่หน้าร้านก็รับออเดอร์จากลูกค้าที่มาซื้อ และเร่งมือทาพริกหมาล่า ใส่เมนูหมู ผัก ลูกชิ้น และเมนูต่างๆ เพื่อรอนำส่งให้ลูกค้า ที่มาซื้ออยู่หน้าร้าน และนำไปส่งถึงที่แบบเดลิเวอร์รี่ กันเลยทีเดียว ซึ่งหนุ่มสาวทั้ง 3-4 คน ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจของโรงพักลำปลายมาศ คือ ส.ต.ต.ฐานพงษ์ (หมู่ทีม) ประกอบมิตร ตำแหน่งผู้บังคับหมู่ ผู้ช่วยพนักงานสอบสวน สภ.ลำปลายมาศ ปฎิบัติหน้าที่งานธุรการฝ่ายป้องกันและปราบปราม ซึ่งเป็นเจ้าของร้านหมาล่า ‘หมูน้อย ปิ้งย่างหมาล่า ซ่าเผ็ดร้อน’ โดยจะมีเพื่อนตำรวจอีก 2 นาย คือ ส.ต.ท.เกริกฤทธิ์ (หมู่ปาย) แสนฤทธิ์ ตำแหน่ง ผบ.หมู่ ป. (สายตรวจ191) กับ ส.ต.ต.เกริกชัย (หมู่ดิว) เลียงบุญ ตำแหน่ง ผบ.หมู่ ป. (สายตรวยจ191) และแฟนสาว มาช่วยเป็นลูกมือปิ้งหมาล่าเสียบไม้ขาย เพื่อหารายได้เสริม หลังว่างเว้นจากการปฎิบัติหน้าที่ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ซึ่งสร้างความประทับใจ และเสียงชื่นชมจากลูกค้า กับผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก ที่เห็นตำรวจไม่อายทำกิน โดยการทำอาชีพเสริมที่สุจริตไม่ต้องไปเบียดเบียนใคร

ส.ต.ต.ฐานพงษ์ (หมู่ทีม) กล่าวอย่างภาคภูมิใจ ที่ได้ค้าขายและมีรายได้เสริม โดยไม่รู้สึกเขินอายว่าตนปฎิบัติหน้าที่งานธุรการ ป. โดยทำงานตามเวลาปกติของราชการ และอยากหารายได้เสริมหลังเลิกงาน เพื่อดูแลครอบครัว ประกอบกับก่อนหน้านี้ เมื่อช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา เพื่อนรุ่นเดียวกันคือ ส.ต.ต.เกริกชัย หรือหมู่ดิว ได้เปิดร้านขายชา-กาแฟ และน้ำหวาน บริเวณด้านข้างทางเข้าโรงพัก โดยให้แฟนสาวเป็นคนขาย ซึ่งสร้างรายได้เป็นอย่างดี จนจึงมองเห็นโอกาสว่าน่าจะใช้เวลาหลังจากออกเวรแล้ว หาทำอะไรมาขายหลังร้านน้ำชา-กาแฟของเพื่อน โดยเริ่มเปิดขายมา 1 เดือนแล้ว ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้า
ทั้งนี้ ส.ต.ต.ฐานพงษ์ (หมู่ทีม) ยังบอกด้วยว่า หมาล่าของตนจะเริ่มตั้งร้านเปิดขายในเวลาประมาณ 16.30 น. ไปจนถึงเวลาประมาณ 2 ทุ่ม ส่วนเมนูที่ขายก็จะเป็นเมนูทั่วไป มีทั้งหมูสามชั้น ลุกชิ้นพันเบคอน ลูกชิ้น ผัก และเมนูเห็ด ส่วนราคาขายไม้ละ 10 บาท และก็มีโปรโมชั่นซื้อ 10 ไม้แถมฟรี 1 ไม้ ส่วนลูกค้าก็มีทั้งเพื่อนข้าราชการตำรวจ นักเรียน และประชาชนทั่วไป ซึ่งสร้างรายได้เป็นอย่างดีเฉลี่ยต่อวันประมาณ 3-4 พันบาท หากใครผ่านไปผ่านมา อ.ลำปลายมาศ หรือโรงพักลำปลายมาศ เชิญชวนมาอุดหนุนได้ ราคาถูก สะอาด รสชาติอร่อย