ข่าวสังคม

นครพนม ที่แท้ลวงโลก ป้ากุเรื่องถูกหวย 90 ล้าน อ้างซื้อมา 5 หมื่นหวังทำคอนเทนต์ ชาวบ้านดูโหนกระแสสะใจ

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก และช่องยูทูบ “บ่าว เบียร์ธาตุพนม” โพสต์ภาพและคลิปลงโลกโซเซียลอ้างว่ามีคุณป้ารายหนึ่ง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ชุดใหญ่มูลค่า 90 ล้าน หลังลูกชายไปค้นกระเป๋าเพื่อจะขโมยเงิน แต่ไปเจอลอตเตอรี่ชุด 5 ใบ มูลค่า 30 ล้าน อ้างว่าขึ้นเงินไปแล้ว 60 ล้าน ที่เหลือจะขึ้นเงินในวันเกิดในวันที่ 30 มิ.ย.67 ที่จะถึงนี้ แต่เพื่อนบ้านเจอพิรุธ ถ้าถูกจริงทำไมไม่เอาเงินไปไถ่ถอนจำนองบ้านคืน แถมยังปล่อยให้บ้านทรุดโทรม และยังมีหมายจับคดีฟ้องขับไล่และละเมิดศาล ส่วน หมอปลาออกมาระบุป้า 90 ล้านควรจะออกมาพูดความจริง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

คืบหน้า เวลา 13.00 น. วันที่ 28 มิ.ย. พ.ต.อ.ถวิล คำเกษ ผกก.สภ.ธาตุพนม สั่งการให้ พ.ต.ท.มุกดา นันทะพันธ์ สว.สส.สภ.ธาตุพนม พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน 3-4 นาย พร้อมนายประจิต ศรีลาศักดิ์ ผู้ใหญ่บ้าน บ.น้ำก่ำใต้ ม.3 ต.น้ำก่ำ ไปตรวจสอบหน้าบ้านป้าที่อ้างว่าถูกลอตเตอรี่ 90 ล้าน เพื่อรักษาความสงบหลังจากเป็นกระแสข่าวออกไปทั่วประเทศ ซึ่งทาง พ.ต.ท.มุกดา ได้เรียกหาคุณป้าเปรมมณี แต่ไม่มีเสียงตอบรับจึงเดินทางกลับ ต่อมามีกระแสข่าวนางเปรมมณี พร้อม “บ่าวเบียร์ ธาตุพนม” ได้ทางไปออกรายการโหนกระแสที่ กทม. ชาวบ้าน จึงพากันรอดูหน้าโทรศัพท์มือถือและจอทีวีร้านค้าใกล้บ้าน โดยชาวบ้านส่วนหนึ่งต่างลุ้นหน้าจอทีวีว่าลอตเตอรี่ชุด 5 ใบที่อ้างมาโดยตลอดว่าถูกรางวัลและจะเดินทางไปขึ้นเงินที่กองสลากฯ ในวันอาทิตย์ที่ 30 มิ.ย.นี้ จะเป็นจริงตามนั่นหรือไม่

โดยในช่วงท้ายของรายการโหนกระแส หนุ่มกรรชัย พิธีกร ได้ซักถามนางเปรมมณี ปรากฏว่านางเปรมมณี สารภาพอ้างว่าได้ซื้อลอตเตอรี่ชุด 5 ใบ จากคนต่างด้าวไม่มีบัตรประชาชนในราคา 50,000 บาท ซึ่งเจ้าตัวรู้อยู่แล้วว่าเป็นลอตเตอรี่ปลอมไม่ถูกรางวัลแต่อย่าง โดยลูกชายคนที่ 2 ชักชวนเพื่อนยูทูบเบอร์มาถ่ายทำคอนเทนต์ ตนเองก็เลยปล่อยเลยตามเลยไม่คิดว่าจะกลายเป็นเรื่องใหญ่โตบานปลายเช่นนี้ ขณะที่ชาวบ้านที่จ้องดูรายการสดโหนกระแส 5-7 คนหน้าจอทีวีหลังทราบว่าเป็นลอตเตอรี่ทิพย์ ต่างเฮลั่นร้านอาหารตามสั่งและร้านขายของชำสนั่นว่าป้าลวงโลก หลอกลวงคนทั้งประเทศ

ชาวบ้านอีกราย กล่าวว่า ป้าที่อ้างว่าถูก 90 ล้านยังไปคอมเม้นต์ในเพจต้นโพสต์ระบุว่า เขาวางแผนการขึ้นเงินตามระบบของกองสลากฯทุกขั้นตอน ถูกเวลาตามที่ตั้งใจ ตามวันตาย พ่อแม่ และวันเกิดครอบครัว สามีและภรรยา ดูคลิปเต็มๆที่นักข่าวสัมภาษณ์แบบสุดๆ เลยค่ะ

ขณะที่ พ.ต.อ.ถวิล คำเกษ ผกก.สภ.ธาตุพนม กล่าวว่า หากมีคนมาแจ้งความร้องทุกข์ว่า นางเปรมมณีฯ หลอกลวง ต้องดูว่าจุดประสงค์ที่จะมาแจ้งเป็นแบบไหน ต้องการดำเนินการกับเขาอย่างไร มีผู้เสียหายหรือไม่ ถ้าไม่มีก็เป็นการกุเรื่องธรรมดา เราก็อย่าไปเชื่อเขา ในส่วนของหมายจับคดีฟ้องขับไล่ ตรงนี้เป็นคดีแพ่ง ไม่ได้ประสานตำรวจที่ กทม.จับแต่อย่างใด เป็นคดีแพ่งไม่เร่งด่วน ถ้าเจอตัวในพื้นที่ก็จับไปส่งศาลตามหมายจับในข้อหาละเมิดอำนาจศาล ต่อไป