ข่าวสังคม

วิรัช พิมพะนิตย์ เดินหน้ามอบแรงใจประกันภัยโควิดให้อสม.นำร่องฉีดวัคซีนวอคอินในตำบล

ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม พร้อมคณะเดินหน้ามอบแรงใจกรมธรรม์ประกันภัยโรคโควิด-19 ให้กับ อสม.ในตำบลดงลิง อำเภอกมลาไสย จังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมติดตามบรรยากาศการฉีดวัคซีนวอคอินนำร่องในตำบลดงลิง โดยมีผู้สูงอายุ กลุ่ม 7 โรคเสี่ยง และประชาชนแห่ฉีดจำนวนมาก

                เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่  18  สิงหาคม 2564 นายวิรัช พิมพะนิตย์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม นายประภาส ยงคะวิสัย อดีตเลขากรรมาธิการการกระจายอำนาจองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นสภาผู้แทนราษฎร นายกีรฒิการย์ พิมพะนิตย์ เลขานุการนายกองค์การบริหารส่วน จ.กาฬสินธุ์ พร้อมคณะนำบัตรและกรมธรรม์ประกันภัยโรคโควิด-19 รวมทั้งสเปรย์แอลกอฮอล์ และน้ำยาฆ่าเชื้อไปมอบให้กับอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน หรือ อสม.ใน ต.ดงลิง อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจและกำลังปฏิบัติหน้าที่ด่านหน้า

จากนั้นนายวิรัช พิมพะนิตย์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ได้เข้าติดตามบรรยากาศและให้กำลังใจ อสม.เจ้าหน้าที่สาธารณสุข แพทย์ พยาบาลที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้กับประชาชนในกลุ่มผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป  7 กลุ่มเสี่ยง หญิงตั้งครรภ์ อายุครรภ์ 12 สัปดาห์ และประชาชนทั่วไปใน ต.ดงลิง อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ ที่บริเวณหอประชุมเทศบาลตำบลดงลิง ซึ่งเป็นการเปิดจุดการฉีดวัคซีนแบบวอคอินนำร่องแห่งแรกระดับตำบลของอำเภอกมลาไสย พร้อมมอบหน้ากาก และน้ำดื่มให้กับผู้มารับวัคซีน

โดยวันนี้มีประชาชนเดินทางมารับการฉีดวัคซีนกันตั้งแต่ช่วงเช้ากว่า 1,000 คน บรรยากาศเต็มไปด้วยคึกคัก เพราะประชาชนมีความประสงค์ฉีดวัคซีนสร้างภูมคุ้มกันหมู่มากขึ้น ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้กำชับให้ปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด โดยมีนายจักราวุธ วงศ์ภักดี สาธารณสุขอำเภอกมลาไสย นายชุมพล ศิริภักดิ์ นายกเทศมนตรีตำบลดงลิง  พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สาธารณสุข เจ้าหน้าที่รพ.สต.ทีมแพทย์ พยาบาลและ อสม.คอยอำนวยความสะดวกฉีดวัคซีนให้กับประชาชน

นายวิรัช พิมพะนิตย์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวว่า วันนี้นอกจากได้มอบประกันภัยโควิด-19 กับอสม.เพื่อเป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้กับผู้ที่ปฏิบัติหน้าที่ด่านหน้าในการป้องกันโรคโควิดแล้ว ยังได้เข้าให้กำลังใจทีมเจ้าหน้าที่สาธารณสุข แพทย์ พยาบาล อสม.ที่ได้เปิดจุดฉีดวัคซีนแบบวอคอินครั้งแรกระดับตำบลของอำเภอกมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ เพื่อให้ประชาชนได้รับและเข้าถึงวัคซีนได้มากที่สุดตามนโยบายของรัฐบาล และกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งบรรยากาศมีประชาชนมารับวัคซีนจำนวนมาก เพราะทุกคนอยากที่จะสร้างภูมิคุ้มกันให้กับตนเอง และร่วมฝ่าวิกฤติโรคโควิด-19ไปพร้อมกัน

ด้านนายชุมพล ศิริภักดิ์ นายกเทศมนตรีตำบลดงลิง กล่าวว่า วันนี้เป็นการฉีดวัคซีนแบบวอคอินแห่งแรกของอำเภอกมลาไสย เบื้องต้นตั้งเป้าไว้ว่าจะมีประชาชนเข้ามาฉีดวัคซีนประมาณ 500 คน แต่เมื่อถึงเวลากลับพบว่ามีประชาชนตื่นตัวมารับการฉีดมากกว่า 1,000 คน เพราะอยากสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ทีมแพทย์ พยาบาลได้นำวัคซีนมาฉีดให้ครบทุกคน ทั้งนี้ในนามตัวแทนประชาชนชาว ต.ดงลิงขอขอบคุณกระทรวงสาธารสุข และทีมบุคลากรทางการแพทย์ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ทำให้ชาว ต.ดงลิงได้รับวัคซีนในครั้งนี้