ข่าวสังคม

นาทีชีวิต หนูน้อยซ้อนจยย.แม่ไปโรงเรียนถูกกระบะชนสาหัส

เกิดอุบัติเหตุรถกระบะชนท้ายรถจักรยานยนต์ของแม่ที่กำลังขี่ไปส่งลูกสาวสองคนไปโรงเรียน ทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยต้องเร่งเข้าช่วยเหลือชีวิต

                เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563 ร.ต.อ.ธีรภาพ ภูขันซ้าย ร้อยเวร สภ.เมืองกาฬสินธุ์ รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถกระบะชนกับรถจักรยานยนต์ บนถนนสายกาฬสินธุ์-อำเภอกมลาไสย บริเวณบ้านเตาไห ต.หลุบ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ทีมกู้ชีพเทศบาลตำบลหลุบ และโรงพยาบาลกาฬสินธุ์

                โดยที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สกู๊ปปี้ไอ สีขาว ทะเบียน 1กง 225 กาฬสินธุ์ ถูกชนท้ายล้มอยู่กลางถนน มีผู้ได้รับบาดเจ็บนอนรอให้การช่วยเหลือเป็นหญิงอายุ 30-35 ปี คนขับรถจักรยานยนต์ ใกล้กันพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นเด็กหญิง 7 ขวบ และ 5 ขวบ ทั้งสองเป็นลูกของคนขับรถจักรยานยนต์ได้รับบาดเจ็บสาหัส ไม่ได้สติ เนื่องจากศีรษะกระแทกพื้นอย่างแรง และบริเวณที่เกิดเหตุมีกระเป๋าและรองเท้านักเรียนตกกระจัดกระจายอยู่ เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น พร้อมทั้งเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ ทั้งนี้ห่างกันไปประมาณ 20 เมตร พบรถยนต์กระบะยี่โต้โยต้า ยกสูง สีบร์อนทอง ทะเบียน กจ 8324 กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นคู่กรณีจอดอยู่ โดยมีนายสมัย ไชยปทุม อายุ 67 ปี ชาว อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นคนขับรถกระบะ นั่งรอให้การเจ้าหน้าที่ด้วยอาการที่กำลังตกใจ

                จากการตรวจสอบและสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ เบื้องต้นทราบว่า รถกระบะคันดังกล่าวขับมาจากตัว อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ เพื่อที่จะไปส่งหลานที่โรงเรียนมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองกาฬสินธุ์ โดยมีนายสมัย เป็นคนขับ ส่วนรถจักรยานยนต์ คนขับเป็นหญิง และมีลูกสาว 2 คน ซ้อนท้ายมา เพื่อที่จะไปส่งที่โรงเรียนเช่นกัน กระทั่งถึงที่เกิดเหตุ รถกระบะได้แซงขวารถยนต์อีกหนึ่งคันที่วิ่งอยู่ด้านซ้าย ทำให้ไปชนท้ายรถจักรยานยนต์ ซึ่งวิ่งอยู่เลนท์กลางอยู่แล้ว ทำให้ผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบปากคำผู้เห็นเหตุการณ์ และเก็บหลักฐานเพื่อหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุอีกครั้งต่อไป