ข่าวสังคม

ผู้อำนวยการ ธกส.จ.กาฬสินธุ์ และคณะ ซับน้ำตาลูกค้าประสบอัคคีภัย

ผู้อำนวยการ ธกส.จ.กาฬสินธุ์ ร่วมกับผู้จัดการ ธกส.สาขากาฬสินธุ์ และคณะ นำเครื่องอุปโภค บริโภค และเงินช่วยเหลือ ไปมอบให้กับลูกค้า ที่ได้รับความเดือดร้อน เหตุไฟไหม้บ้านวอด 2 หลัง

วันที่ 5 มิถุนายน 2563 ที่บ้านลาดสมบูรณ์ หมู่ 9 ต.บึงวิชัย อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ นายวุฒิพงศ์ เกษสัญชัย ผู้อำนวยการ ธกส.จ.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยนายประชา ทิ้งแสน ผู้จัดการ ธกส.สาขาเมืองกาฬสินธุ์ และคณะ ได้นำเครื่องอุปโภค บริโภค และเงินช่วยเหลือครอบครัว 20,000 บาท  ไปมอบให้กับครอบครัวนายจรูญ บูรพา อายุ 66 ปี บ้านเลขที่ 47 หมู่ 9 และครอบครัวนายสุชาติ อุ่นมีศรี อายุ 46 ปี บ้านเลขที่ 95 หมู่ 9 หลังได้รับความเดือดร้อน จากกรณีไฟไหม้บ้าน ซึ่งเหตุเกิดเมื่อวันที่ 29 พ.ค.63 เวลาประมาณ 19.00 น. ทั้งนี้เจ้าหน้าที่สันนิษฐาน สาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

นายวุฒิพงศ์ เกษสัญชัย ผู้อำนวยการ ธกส.จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า ตามที่ครอบครัวของนายจรูญ และครอบครัวนายสุชาติ ชาวบ้านลาดสมบูรณ์ ซึ่งเป็นลูกค้า ธกส.สาขาเมืองกาฬสินธุ์ กำลังได้รับความเดือดร้อนด้านที่อยู่อาศัย และสิ่งของเพื่อการอุปโภคบริโภคในครัวเรือน เนื่องจากได้เกิดอัคคีภัยไหม้บ้านวอดทั้งหลัง ทรัพย์สินภายในบ้านถูกไฟไหม้เสียหายหมด โดยบ้านทั้ง 2 หลังอยู่ติดกัน จึงทำให้เปลวเพลิงลุกลามและโหมไหม้บ้านได้รับความเสียหายวอดทั้ง 2 หลังดังกล่าว

นายวุฒิพงศ์กล่าวอีกว่า เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและเป็นการช่วยเหลือ 2 ครอบครัวเบื้องต้น ทางผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่ ธกส.กาฬสินธุ์ จึงได้นำเครื่องอุปโภค บริโภค ประกอบด้วยอาหารแห้ง น้ำดื่ม และเงินช่วยเหลือครอบครัวละ 20,000 บาท ไปมอบให้ นอกจากนี้ ยังจะได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้ามาช่วยเหลือด้านการสร้างที่พักอาศัยให้กับ 2 ครอบครัวนี้ในโอกาสต่อไป อย่างไรก็ตาม ขอฝากไปถึงชาวบ้าน และลูกค้า ธกส. ได้หมั่นตรวจเช็คอุปกรณ์ใช้ไฟฟ้าภายในบ้านให้ดี หากอายุใช้งานหลายปีหรือมีจุดใดชำรุดเสียหาย ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่หรือช่างที่มีความเชี่ยวชาญด้านไฟฟ้าทำการแก้ไข ทั้งนี้ เพื่อความปลอดภัยและไม่เกิดเหตุไฟไหม้บ้านดังกล่าว

อัพเดทล่าสุด เมื่อ 05/06/2020 15:35 น. by อินทรีภูพาน