ข่าวสังคม

แม่ทัพภาคที่ 2 ลงพื้นที่สกลนคร ตรวจเยี่ยมการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปี 2566

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้องประชุมอำเภอเมือง จ.สกลนคร พลโท สวราชย์ แสงผล แม่ทัพภาคที่ 2 พร้อมด้วยคณะ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปี 2566 โดยมี นางจุรีรัตน์ เทพอาสน์ ผวจ.สกลนคร พ.อ.ภูเบศวร์ ธรรมบุตร รอง ผบ.มทบ.29 พ.อ.กัญญณัต ไชยโอชะ เสธ.ร.3 ประธานคณะกรรมการตรวจเลือก ให้การต้อนรับ

สำหรับในวันนี้มีผู้คัดเลือก จาก 3 ตำบลในพื้นที่อำเภอ คือ ต.ฮางโฮง ต.ท่าแร่ และ ต.เชียงเครือ ยอดเรียก 335 นาย ความต้องการคนเข้ากองประจำการ จำนวน 57 นาย จากนโยบายการลดกำลังพลประเภททหารกองประจำการของกองทัพบก และการให้โอกาสรับราชการต่อของทหารที่สมัครใจอยู่ต่อ รวมถึงการรับสมัครทหารออนไลน์ที่ได้คัดเลือกตัวในการรับสมัครที่ผ่านมา

พลโท สวราชย์ แสงผล แม่ทัพภาคที่ 2 กล่าวว่า ขอเชิญชวนให้ทหารกองเกินสมัครเข้ารับราชการเป็นทหารกองประจำการ เพราะมีสิทธิสอบเข้าโรงเรียนนายสิบทหารบก มีความเจริญก้าวหน้าในการเข้ารับราชการ นอกจากนั้นยังมีการส่งเสริมความรู้ ทักษะด้านอาชีพให้กับทหารกองประจำการ และขอให้ผู้ปกครองมีความเชื่อมั่นว่ากองทัพบกจะดูแลบุตรหลานที่เข้ารับราชการเป็นทหารกองประจำการเป็นอย่างดี

อัพเดทล่าสุด เมื่อ 03/04/2023 13:25 น. by อินทรีภูพาน