ข่าวสังคม

สุรินทร์ งูบุกห้องเรียน ครูและนักเรียนหนีออกนอกห้อง รีบแจ้งกู้ชีพจับพร้อมกู้ชีพจะให้ความรู้เกี่ยวกับงู

วันที่ 8 มิถุนายน 2566 เมื่อเวลา 09.00น ผู้สื่อข่าวรับรายงานว่า ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ชีพตำบลหนองสนิทว่ามีคุณครูในโรงเรียนบ้านวารไพรศรี ตำบลหนองสนิท อำเภอจอมพระ จังหวัดสุรินทร์ ขอความช่วยเหลือมีงูเข้าไปในห้องเรียน แต่ไม่รู้ว่างูตัวนี้เป็นงูชนิดไหน ตอนนี้ทั้งคุณครูพร้อมกับนักเรียนไม่เป็นอันทำการเรียนเลย ขอความช่วยเหลือ

หลังจากที่ได้รับแจ้งหน่วยกู้ชีพตำบลหนองสนิทรุดออกไปพร้อมอุปกรณ์การจับงูทันที พอไปถึงพบนักเรียนพร้อมกับคุณครูยืนรออยู่หน้าห้อง ชี้บอกทางไปที่งูอาศัยอยู่บริเวณหลังโต๊ะคุณครู จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็ได้ใช้ไม้หนีบงูเขี่ยหา พบเจองูตัวลาย 1ตัวตอนแรกนึกว่างูเห่าหรือไม่งูสา มองไม่ค่อยชัดเท่าไหร่ หลังจากนั้นก็ใช้ไม้หนีบงู หนีบจับไปที่ลำตัวงูปรากฏว่าเป็นงูสิงห์ขนาดกลาง เจ้าหน้าจึงนำออกมาข้างนอกใช้มือจับตัวแล้วยืดเพื่อให้รู้ว่างูมีความยาวเท่าไหร่ปรากฏว่า งูสิงห์ตัวนี้ตั้งแต่หน่วยกู้ชีพจับมาไม่มีท่าทีว่าจะหมุนตัวเอง แต่ครั้งนี้งูสิงห์ได้หมุนตัวเองจนส่วนหางขาดไป หางดิ้นอยู่บนพื้นห้องเรียน

จากนั้นนำออกไปข้างนอกห้องเรียน นักเรียนก็พากันมุ่งดูงูสิงห์ เจ้าหน้าจึงแนะนำให้รู้ว่า ถ้านักเรียนเจองูประเภทงูสิงห์ ส่วนมากจะไม่มีพิษหรืออันตรายอะไร แต่ถ้านักเรียนเจอ แนะนำอย่าเข้าใกล้ไม่ว่าจะเป็นงูอะไรก็ตาม รีบวิ่งไปบอกผู้ปกครองของตัวเองทันที แล้วให้เจ้าหน้าที่ชำนาญการเรื่องนี้มาจับให้ เด็กๆนักเรียนทั้งผู้หญิงผู้ชาย ก็ให้ความสนใจในความรู้ดีมาก หลังจากนั้นเด็กๆก็ขอจับดูงูสิงห์กับเจ้าหน้าที่หน่อย ว่าเป็นยังไง ทุกคนก็ให้ความสนใจอยากเรียนรู้เรื่องนี้

จากการสอบถาม นางสาว อภิญญา อกอุ่น อายุ 28 ปี เป็นคุณครูสอนอยู่โรงเรียนบ้านวารไพรศรี เล่าว่า ตัวเองเป็นคนพบเจอ วันก่อนได้นำรถเก๋งที่ตัวเองพึ่งอันขับแล้วก็พึ่งซื้อมาใหม่ ขับมาโรงเรียนพอมาถึงหมู่บ้านมองเห็นงู ตัวเองก็ไม่กล้าขับผ่านไปกลัวเหยียบงูเข้า จึงรอให้มันเลื้อยคลานผ่านไปก่อน แต่งูก็ไม่ยอมผ่านไปสักที จึงขับมาค่อมตัวงูแล้ว ลงมาดู ไม่เจองู คิดว่างูตัวนี้ขึ้นรถมาด้วยหรือเปล่าก็ไม่รู้ แล้วสิ่งสำคัญรถเก๋งคันนี้พึ่งออกมาขับมาโรงเรียนวันแรก เป็นรถกระบะโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน 1 กน 8736 บุรีรัมย์ คิดว่างูที่อยู่ในห้องโรงเรียนกับงูที่ตัวเองเห็นในหมู่บ้านก่อนจะมาโรงเรียนหน้าจะเป็นตัวเดียวกัน อาจจะได้รับโชคลาภทางตัวเลขก็ได้ คิดว่าจะต้องซื้อลอตเตอรี่ทิ้งไว้สักใบ