ข่าวกีฬา

นครพนม มอบเงินรางวัลให้แก่นักกีฬาผู้ฝึกสอนจากการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งที่ 39 ราชบุรีเกมส์

วันที่ 31 พฤษภาคม 2567 เวลา 10.00 น ที่ห้องปฏิบัติงานผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม ศาลากลางจังหวัดนครพนม นายวันชัย จันทร์พร ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม ได้มอบเงินรางวัลจากมูลนิธิเพื่อการพัฒนากีฬาจังหวัดนครพนม ให้แก่นักกีฬาและผู้ฝึกสอนที่ได้รับเหรียญรางวัลจากการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 39 ราชบุรีเกมส์ ระหว่างวันที่ 21-31 มีนาคม 2567 ณ จังหวัดราชบุรี โดยมีนายภาสกร พุทธานุภากร ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดนครพนม พร้อมด้วยคณะนักกีฬาและผู้ฝึกสอนร่วมรับรางวัล รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 56,000 บาท

โอกาสนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม ได้กล่าวแสดงความชื่นชมยินดีกับนักกีฬา ผู้ฝึกสอน และผู้เกี่ยวข้อง ที่ได้สร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดนครพนม ซึ่งจังหวัดพร้อมส่งเสริม สนับสนุน และพัฒนาศักยภาพนักกีฬาของจังหวัดนครพนม การออกกำลังกายและการเล่นกีฬาทุกชนิดนอกจากจะส่งผลดีต่อสุขภาพแล้ว ยังทำให้ผู้เล่นได้รู้จักกฎกติกา มารยาท ความสามัคคีและการอยู่ร่วมกันด้วย ขอให้นักกีฬาทุกคนได้มุ่งมั่นตั้งใจในการฝึกซ้อมต่อไป แต่ก็อย่าลืมเรื่องการศึกษาเล่าเรียนด้วย และอย่าเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดโดยเด็ดขาด เพราะพวกเราคืออนาคตของประเทศชาติ

สำหรับจังหวัดนครพนม ได้ส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 39 ราชบุรีเกมส์ จำนวน 14 ชนิดกีฬา ได้รับเหรียญรางวัลรวม 6 เหรียญ ประกอบด้วย เหรียญทอง 2 เหรียญ จากกีฬาวู้ดบอลประเภททีมหญิง และกีฬาวู้ดบอลแบบนับจำนวนเกท ประเภทบุคคลหญิง ส่วนเหรียญเงิน จำนวน 1 เหรียญได้จากกีฬามวยไทยสมัครเล่น รุ่นไลท์เวลเตอร์เวท น้ำหนักเกิน 60 กิโลกรัม แต่ไม่เกิน 63.5 กิโลกรัม และเหรียญทองแดง 3 เหรียญ จากกีฬาเรือพาย 10 ฝีพาย ประเภททีมชาย กีฬาวู้ดบอลแบบนับจำนวนเกท ประเภทบุคคลหญิง และกีฬาวู้ดบอลประเภททีมชาย