ข่าวกีฬา

ศรีสะเกษ แถลงข่าวการจัดการแข่งขันฟุตบอล U-17 Sisaket Championship 2023 เพื่อเป็นการพัฒนากีฬาฟุตบอลของ จ.ศรีสะเกษ

มื่อวันที่ 27 ก.ค. 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สนามกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ (สำนักงาน กกท.จังหวัดศรีสะเกษ) อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ นายสำรวย เกษกุล ผวจ.ศรีสะเกษ ได้เป็นประธานในการแถลงข่าว การจัดการแข่งขันฟุตบอล U-17 Sisaket Championship 2023 โดยมีผู้ร่วมการแถลงข่าวประกอบด้วย ดร.สิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดศรีสะเกษ นายชนินทร์ คุ้มใหญ่โต ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดศรีสะเกษ และผศ.ดร.วัชรินทร์ ขี่ทอง รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ ก่อนการแถลงข่าวมีการโชว์เดาะบอลของนักฟุตบอลรุ่นเล็ก ซึ่งสามารถเดาะบอลได้อย่างคล่องแคล่วมาก โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ นักกีฬาฟุตบอล ผู้ฝึกสอน มาร่วมรับฟังการแถลงข่าวกันอย่างคึกคักมาก

นายสำรวย เกษกุล ผวจ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า การแข่งขันฟุตบอล U-17 Sisaket Championship 2023ตามโครงการส่งเสริมขีดความสามารถเมืองกีฬา (Sports City) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566 จังหวัดศรีสะเกษ โดยสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดศรีสะเกษ ร่วมกับสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดศรีสะเกษ จะดำเนินการจัดการแข่งขันฟุตบอล U-17 Sisaket Championship 2023 เพื่อเป็นการพัฒนากีฬาฟุตบอลของจังหวัดศรีสะเกษ จากรากหญ้าสู่ความเป็นเลิศ และก้าวไปสู่การเป็นนักกีฬาฟุตบอลอาชีพตลอดจนการสร้างการมีส่วนร่วมทุกภาคส่วนและเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจภายในจังหวัดศรีสะเกษ อย่างทั่วถึง โดยกำหนดจัดการแข่งขัน ตั้งแต่วันที่ 5 ส.ค.2566 เป็นต้นไป ณ จังหวัดศรีสะเกษ การแข่งขันแบ่งเป็น 2 รอบคือ รอบคัดเลือกแบบแบ่งโซน และรอบแชมเปี้ยนส์ลีก

นายสำรวย เกษกุล ผวจ.ศรีสะเกษ กล่าวต่อไปว่า รอบคัดเลือกแบบแบ่งโซน กำหนดโซนการแข่งขันออกเป็น 5 โชน แข่งขันแบบพบกันหมดในโซนของตนเอง คัดเลือกทีมอันดับ 1 ของแต่ละโซน และทีมอันดับ 2 ที่คะแนนดีที่สุด 3 ทีม ของแต่ละโซน เข้ามาแข่งขันในรอบแชมเปี้ยนส์ลีก 8 ทีม โดยกำหนดโซนการแข่งขันดังนี้ โซนที่ 1 อำเภอเมือง (กำหนดทีมเข้าร่วมแข่งขันไม่เกิน 6 ทีม) สนามแข่งขัน : สนามศรีนครลำดวน มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตศรีสะเกษ โซนที่ 2 อำเภอกันทรลักษ์, อำเภอขุนหาญ, อำเภอเบญจลักษ์, อำเภอศรีรัตนะ, อำเภอไพรบึง สนามแข่งขัน : สนามกีฬาอำเภอกันทรลักษ์ โซนที่ 3 อำเภอพยุห์, อำเภอกันทรารมย์, อำเภอยางชุมน้อย, อำเภอโนนคูณ, อำเภอน้ำเกลี้ยง สนามแข่งขัน : สนามกีฬาสโมสรเจแฟม ยูไนเต็ด โซนที่ 4 อำเภอขุขันธ์, อำเภอปรางค์กู่, อำเภอวังหิน, อำเภอห้วยทับทัน, อำเภอภูสิงห์สนามแข่งขัน : สนามกีฬาโรงเรียนปรางค์กู่ โซนที่ 5 อำเภออุทุมพรพิสัย, อำเภอราษีไศล, อำเภอศิลาลาด, อำเภอบึงบูรณ์, อำเภอเมืองจันทร์,อำเภอโพธิ์ศรีสุวรรณ สนามแข่งขัน : สนามกีฬาโรงเรียนราษีไศล

  1. รอบแชมเปี้ยนส์ลีก ทีมอันดับ 1 ของแต่ละโซนได้สิทธิ์เป็นตัวแทนเข้าร่วมแข่งขันในรอบ แชมเปี้ยนส์
    ลีก ร่วมกับทีมอันดับ 2 ที่คะแนนดีที่สุด 3 ทีม ของแต่ละโซน รวมเป็น 8 ทีมสุดท้าย แล้วนำทีมทั้งหมดมาจับฉลากประกบคู่ แข่งขันแบบ Knock out จนได้ผู้ชนะเลิศ ซึ่งในฐานะที่ จ.ศรีสะเกษ ได้รับการประกาศให้เป็น 1 ใน 6 เมืองกีฬา (Sports City) ที่ผ่านมามี การผลักดันและสนับสนุนในเรื่องการจัดกิจกรรมกีฬาอย่างต่อเนื่อง ศรีสะเกษ ของพวกเราจะก้าวสู่เมืองกีฬาที่สำเร็จและยั่งยืน ภายใต้การขับเคลื่อนตามแผนพัฒนาจังหวัด ด้านการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมกีฬา

ดร.สิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า การแข่งขันฟุตบอล U – 17 Sisaket Championship 2023 จะเป็นก้าวแรกของลีกฟุตบอลระดับเยาวชนในจังหวัดศรีสะเกษ การจัดการแข่งขันในครั้งนี้จะเป็นโมเดลต่อยอดความสำเร็จในอนาคต เพื่อก้าวไปสู่ความเป็นเลิศและอาชีพต่อไป

รวมทั้งจะเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับน้องๆเยาวชนที่รักกีฬาฟุตบอลให้เป็นอีกหนึ่ง ทางเลือกในการหารายได้เลี้ยงครอบครัวเช่นเดียวกับรุ่นพี่ชาวศรีสะเกษที่ประสบความสำเร็จในอาชีพนักฟุตบอล อาทิ สุภโชค สารชาติ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา จึงขอเชิญชวนเยาวชนและประชาชนชาวศรีสะเกษทุกท่านไปชมการแข่งขันฟุตบอลในครั้งนี้ด้วย

อัพเดทล่าสุด เมื่อ 27/07/2023 23:50 น. by อินทรีภูพาน