
เกิดเหตุไฟไหม้บ้านผู้ใหญ่บ้าน ขณะออกไปตัดหญ้าเลี้ยงวัว ชาวบ้านโทรตามบอกไฟไหม้ รีบกลับมาดู ระดมรถดับเพลิงแต่เอาไม่ทันวอดทั้งหลัง













เมื่อเวลาประมาณ 07.50 น. วันที่ 8 ต.ค.67 เจ้าหน้าที่ อบต.พระธาตุบังพวน อ.เมืองหนองคาย ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือระงับเหตุไฟไหม้บ้านผู้ใหญ่บ้านโพธิ์ทอง หมู่ 13 ต.พระธาตุบังพวน เจ้าหน้าที่จึงได้ระดมรถดับเพลิง อบต.พระธาตุบังพวน, รถดับเพลิงกรมทางหลวง และ อบต.ใกล้เคียง 7 แห่ง นำรถดับเพลิงมาช่วยเหลือ
ที่เกิดเหตุเป็นบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ เพลิงได้ลุกลามอย่างรวดเร็วบริเวณชั้นสองของชั้น ซึ่งเป็นไม้และเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำดับไฟและควบคุมไม่ได้ลุกลามไปยังบ้านข้างเคียง แต่เนื่องจากเพลิงได้โหมรุนแรงทำให้ชั้นสองของบ้านถูกไฟไหม้ทั้งหมด ส่วนชั้นล่างที่เป็นปูนก็เสียหายเป็นส่วนใหญ่เช่นกัน
นายจิ้น ปานิเสน ผู้ใหญ่บ้านโพธิ์ทอง และเป็นเจ้าของบ้าน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุไม่มีคนอยู่บ้าน ตนไปตัดหญ้ามาเลี้ยงวัว ส่วนภรรยาไม่อยู่บ้านออกไปทำธุระข้างนอก ระหว่างนั้นชาวบ้านโทรศัพท์แจ้งว่าบ้านถูกไฟไหม้ ตนมองจากทุ่งนามาทางที่ตั้งตัวบ้านพบกลุ่มควันดำโขมงพวยพุ่ง จึงรีบกลับมาที่บ้าน พบว่าเพลิงลุกลามอย่างรวดเร็ว เก็บข้าวของออกจากบ้านไม่ได้สักอย่าง โดยสาเหตุน่าจะเกิดจากสายไฟภายในบ้านเกิดลัดวงจร แต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง.