ข่าวอัพเดทรายวัน

มุกดาหาร ลูกชายคลั่ง หลอนกัญชาและสารระเหย ทำร้ายพ่อตัวเอง

มุกดาหาร – เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงอำเภอนิคมคำสร้อย จังหวัดมุกดาหาร ได้รับแจ้งเหตุจากชาวบ้าน ว่ามีชายคลุ้มคลั่ง พูดจาไม่รู้เรื่อง ถืออาวุธมีดปลายแหลมไล่ทำร้ายบิดาของตัวเอง คิดว่าพ่อตัวเองจ้างคนมาฆ่า

วันที่ 19 ต.ค. 66 ผู้ส่อข่าวรายงาน นาย ขจรศักดิ์ คำปาน หัวหน้าฝ่ายความมั่นคงอำเภอนิคมคำสร้อย นำกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 10 นาย ไปยังที่เกิดเหตุ พบนายสุขกาย บุตรดีวงศ์ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19 หมู่ที่ 10 บ้านภูแผงม้า ตำบลนิคมคำสร้อย อำเภอนิคมสร้อย จังหวัดมุกดาหาร ผู้ก่อเหตุที่ได้ไล่ทำร้ายบิดาของตัวเองด้วยอาวุธมีดปลายแหลม โดยขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงอำเภอนิคมคำสร้อย ได้บุกเข้าไปจับกุมโดยทางผู้ก่อเหตุได้นอนอยู่ภายในบริเวณบ้านหลังดังกล่าว จากนั้น เจ้าหน้าที่เข้าควบคุมตัวผู้ก่อเหตุ

จากการสอบถาม นายสุขกาย บุตรดีวงศ์ ผู้ก่อเหตุ เบื้องต้นพูดจาไม่รู้เรื่อง จับใจความได้ว่า พึ่งเสพกัญชาและดมสารระเหย (กาว) ประกอบกับดื่มสุราด้วย เกิดอาการหลอนเข้าใจว่าพ่อ ได้จ้างคนมาฆ่า ตนจึงโมโหเลยลงมือใช้อาวุธมีดปลายแหลมทำร้าย พ่อ ได้รับบาดเจ็บบริเวณมือและนิ้วด้านขวาเป็นแผลลึก ทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลนิคมคำสร้อย อาการปลอดภัย

พ่อของผู้ก่อเหตุ เปิดเผยว่า ตนเองโดนลูกชายทำร้ายร่างกายบ่อยครั้ง เพราะลูกชายสูบกัญชาและดมสารระเหย (กาว) เวลาดื่มสุราแล้วจะมีพฤติกรรมคลุ้มคลั่งด่าทอตนเอง จึงอยากให้ทางเจ้าหน้าที่ดำเนินการตามกฎหมาย

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุ นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรนิคมคำสร้อย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อัพเดทล่าสุด เมื่อ 20/10/2023 00:17 น. by เสียงภูพานออนไลน์