จับหนุ่มกาฬสินธุ์ยัดยาบ้าใส่กล่องนมขายทางเฟซบุ๊ก

เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ นำกำลังชุดเฉพาะกิจ อส.และชรบ.ออกจัดระเบียบสังคม พร้อมจับหนุ่มใหญ่วัย 48 ปี ยัดยาบ้าใส่กล่องนมขายยาให้ลูกค้าผ่านทางเฟซบุ๊ก ยึดของกลาง 1,038 เม็ด

        เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมเจตน์ เต็งมงคล นายอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ มอบหมายให้นายพูนเพิ่ม พรไตรศักดิ์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ นายปิยพงษ์ พลเรียงโพน ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง นายสุขุม กุลชาติ ปลัดอำเภอศูนย์ดำรงธรรม พร้อมด้วยสมาชิก อส.อ.เมืองกาฬสินธุ์ และชุด ชรบ.เฉพาะกิจ อ.เมืองกาฬสินธุ์ ออกตรวจจัดระเบียบสังคมและดำเนินการปราบปรามยาเสพติด ภายใต้ยุทธการฟ้าแดดสงยางกวาดล้างยาเสพติด จ.กาฬสินธุ์ ที่บ้านวังเกาะเหล็ก ม.2 ต.ลำพาน อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งระหว่างการออกตรวจเจ้าหน้าที่พบ น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 25 ปี แสดงท่าทางพิรุธ ตกใจ หน้าซีด และมีลักษณะท่าทางคล้ายกับคนติดยา เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจปัสสาวะพบว่ามีสารเสพติด ซึ่ง น.ส.เอ ยอมรับว่าได้เสพยาบ้าจริง และได้ไปซื้อยาบ้าจากนายสุจิน พันธ์ประดับ อายุ 48 ปี ซึ่งมีบ้านพักอยู่ในตัวเมืองกาฬสินธุ์

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงทำการขยายผล โดยให้ น.ส.เอ ติดต่อซื้อยาบ้าจากนายสุจินผ่านข้อความทางเฟซบุ๊ก ที่ใช้ชื่อว่า “ตามใจแม่ เถิดน้อง” ซึ่งเป็นเฟซบุ๊กของนายสุจิน พร้อมกับตกลงกันโอนเงินไปให้ก่อนล่วงหน้าจำนวน 3,000 บาท และนัดส่งยากันที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งในตัวเมืองกาฬสินธุ์ กระทั่งถึงเวลานัดหมายพบนายสุจิน ขี่รถจักยานยนต์เข้ามาจอด และเดินถือถุงกล่องนมแล็ตตาซอยรสช็อคโกแลตเข้าไปในห้องที่ น.ส.อ.นั่งรออยู่ จากนั้นได้ส่งยาให้กับ น.ส.เอ เจ้าหน้าที่ซึ่งดักซุ่มอยู่ตามจุดต่างๆจึงแสดงตัวเข้าจับกุมทันที ซึ่งเมื่อนายสุจิน เห็นเจ้าหน้าที่ได้โยนกล่องนมลงมาจากชั้น 2

 โดยจากการตรวจสอบพบยาบ้ายัดอยู่ในกล่องนมรสช็อคโกแลตสีน้ำตาลและรสหวานสีฟ้า ที่นายสุจินยื่นให้กับ น.ส.เอ และยัดอยู่ในกล่องนมที่โยนลงมารวม 993 เม็ด จึงควบคุมตัวมาสอบสวน ซึ่งนายสุจิน รับสารภาพว่า ยาบ้าทั้งหมดเป็นของตนเองจริง ซึ่งนำมาขาย โดยส่วนใหญ่จะให้ลูกค้าโทรศัพท์มาสั่งซื้อและขายผ่านข้อความทางเฟซบุ๊ก ซึ่งยังมียาบ้าอีกจำนวนหนึ่งซุกซ่อนอยู่ในบ้านพักไม่มีเลขที่ ถนนสนามบิน เขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นบ้านพักของตน เจ้าหน้าที่จึงพาตัวไปตรวจค้น พบยาบ้าอีกจำนวน 45 เม็ด รวมยาบ้าของกลางที่ตรวจยึดได้ทั้งหมด 1,038 เม็ด เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.เมืองกาฬสินธุ์ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป