เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2567 นายกานต์ กัลป์ตินันท์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร หัวหน้าส่วนราชการ และสมาชิกสภา อบจ.อุบลราชธานี ลงพื้นที่ถ่ายภาพเช็คอิน ทุ่งดอกทานตะวัน ณ บริเวณทางเข้าสนามกีฬาทุ่งบูรพา เพื่อเป็นการส่งเสริมสนับสนุนแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดอุบลราชธานี











นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานี กล่าววว่า องค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานี โดยกองทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้ทำการปรับปรุงภูมิทัศน์ภายในสนามกีฬากลางจังหวัดอุบลราชธานี (ทุ่งบูรพา) ซึ่งอยู่ในความดูแลของ อบจ. อุบลราชธานี จากพื้นที่ว่างเปล่าให้เกิดประโยชน์ด้วยการปลูกดอกทานตะวัน บนพื้นที่ จำนวน 16 ไร่ จัดให้มีจุดถ่ายรูปเช็คอิน มีกังหันลม ชิงช้า และประดับตกแต่งไฟแสงสีอย่างสวยงาม ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสวยงามของจังหวัดอุบลราชธานีอีกแห่งหนึ่งที่นักท่องเที่ยวต้องไม่พลาด ซึ่งขณะนี้ดอกทานตะวันกำลังเบ่งบาน คาดว่าในช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ ก็จะบานสะพรั่งสวยงามเต็มพื้นที่แห่งนี้
โดยเฉพาะอย่างยิ่งวันเสาร์ที่ 13 ม.ค. 2567 ตรงกับวันเด็กแห่งชาติ อยากจะขอเชิญชวนประชาชน นำพาบุตรหลาน มาเที่ยวชมความสวยงามของทุ่งดอกทานตะวัน ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ตั้งแต่เวลา 05.00-21.00 น. ทุกวันไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด