กาฬสินธุ์เปิดมหกรรมสร้างความปลอดภัยทางถนนเทศกาลปีใหม่

อำเภอกมลาไสย จังหวัดกาฬสินธุ์ร่วมกับองค์ปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน หน่วยกู้ชีพ กู้ภัยมูลนิธิ โรงพยาบาล สถานศึกษาและประชาชนจัดมหกรรมสร้างความปลอดภัยทางถนน เช็คความพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ ทั้งคน รถ อุปกรณ์ ถนน และสิ่งแวดล้อมรับมืออุบัติเหตุในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563 พร้อมปล่อยขบวนรณรงค์ขับรถมีน้ำใจ รักษาวินัยจราจร

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 26 ธันวาคม 2562 ที่สนามหน้าที่ว่าการ อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ นายสัมฤทธิ์ กิตติโชติ สุขสงค์ นายอำเภอกมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.ภูมี อีคะละ ผกก.สภ.กมลาไสย พร้อมด้วยผู้บริหารองค์ปกครองส่วนท้องถิ่น เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลกมลาไสย กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อาสาสมัครกู้ชีพ กู้ภัยจากมูลนิธิต่างๆ นักเรียน นักศึกษา และประชาชนชาว อ.กมลาไสย กว่า 500 คน ร่วมกันจัดกิจกรรมมหกรรมสร้างความปลอดภัยทางถนน อ.กมลไสย จ.กาฬสินธุ์
โดยมีการปล่อยขบวนป้ายรณรงค์ “ขับรถมีน้ำใจ รักษาวินัยจราจร” ขบวนรณรงค์ขับขี่รถจักรยานยนต์สวมหมวกกันน็อคทุกครั้ง เพื่อให้ประชาชนได้ตะหนักถึงความปลอดภัยในการใช้รถ ใช้ถนนป้องกันการเกิดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563 ที่จะถึงนี้ นอกจากนี้ยังได้มีการตรวจเช็คความพร้อมทั้งคน รถ อุปกรณ์ เครื่องไม้ เครื่องมือที่ให้การช่วยเหลืออุบัติเหตุของเจ้าหน้าที่กู้ชีพ กู้ภัย มูลนิธิมูลนิธิต่างๆ และเจ้าหน้าที่กู้ชีพขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกแห่งให้มีความ 100 เปอร์เซ็นต์ที่ออกปฏิบัติหน้าที่ให้การช่วยเหลือหากเกิดอุบัติเหตุ หรือภัยต่างๆ โดยเฉพาะในช่วงระหว่างวันที่ 27 ธันวาคม 2562 – วันที่ 2 มกราคม 2563 หรือช่วง 7 วันอันตราย

จากนั้นนายสัมฤทธิ์ กิตติโชติ สุขสงค์ นายอำเภอกมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ และพ.ต.อ.ภูมี อีคะละ ผกก.สภ.กมลาไสย พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ร่วมกันเปิดจุดตรวจ จุดบริการหลักบริเวณสะพานข้ามลำน้ำปาวถนนสายกมลาไสย-ร้อยเอ็ด ซึ่งเป็นด่านตรวจหลักที่มีเจ้าหน้าที่ตรวจเข้มข้นในช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยเฉพาะเมาแล้วขับ

นายสัมฤทธิ์ กิตติโชติ สุขสงค์ นายอำเภอกมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า อำเภอกมลาไสยได้ดำเนินงานสร้างความปลอดภัยทางถนนระดับอำเภอมาตั้งแต่ปี 2559 โดยมีคณะทำงาน ศปถ.อำเภอกมลาไสยเป็นผู้ขับเคลื่อน และสามารถผ่านการประเมินการสร้างความปลอดภัยทางถนนดีเยี่ยมระดับประเทศเป็นปีที่ 3 และในปี 2563 ได้ผลักดันให้เกิดตำบลขับขี่ปลอดภัยครบทุกตำบล เพื่อกระตุ้นให้เกิดการทำงานในชุมชนแบบบูรณาการ เกิดด่านครอบครัว ด่านชุมชน ด่านตำบล เกิดกติกาทุกหมู่บ้านและทุกตำบล เพื่อสร้างจิตสำนึกและวัฒนธรรมความปลอดภัยทางถนนอย่างยั่งยืน