ข่าวอัพเดทรายวัน

พบศพ ส.ต.ต.วัย22ปีมีแผลถูกยิงเสียชีวิตปริศนาบนสันเขื่อน

พบศพ ส.ต.ต.เจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน ตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์วัย 22 ปี มีบาดแผลถูกอาวุธปืนยิงที่ศีรษะเสียชีวิตบนสันเขื่อนลำปาว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ฟันธงเป็นการยิงตัวตายหรือฆาตกรรม เนื่องจากอยู่ระหว่างการสอบปากคำผู้เกี่ยวข้อง และส่งศพไปชันสูตรบาดแผล ด้านผู้การฯกาฬสินธุ์ ระบุ ผู้เสียชีวิตนิสัยดี ไม่มีปัญหาเรื่องงาน ไม่มีปัญหาเรื่องครอบครัว เป็นรักของเพื่อนร่วมงาน และผู้บังคับบัญชา เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากเรื่องปัญหาส่วนตัว

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2567 ร.ต.อ.ปรีชา ดีสวนโคก รอง สว.(สอบสวน) สภ.นากุง อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ รับแจ้งเหตุพบศพคนเสียชีวิตที่บริเวณสันเขื่อนลำปาว ม.3 บ้านท่าเรือ ต.นาเชือก อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ หลังรับแจ้งจึงรายงานไปยังผู้บังคับบัญชา และเดินทางไปตรวจสอบที่เกิด พร้อมด้วยพ.ต.อ.ภาสกร มหาวงค์นันท์ ผกก.สภ.นากุง พ.ต.ท.ปรีชา อรรคฮาด รอง ผกก.( สอบสวน ) สภ.นากุ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสภ.นากุง หน่วยกู้ภัย เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และแพทย์เวรโรงพยาบาลยางตลาด

ที่เกิดเหตุอยู่ใกล้กับอาคารปากคลองส่งน้ำสายใหญ่ฝั่งขวาบนบริเวณสันเขื่อนลำปาว ติดกับบ้านท่าเรือ ม.3 ต.นาเชือก อ.ยางตลาด เจ้าหน้าที่พบศพผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือ ส.ต.ต.ศุภกร ภูนาสี อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 156 ม.21 ต.บัวบาน อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ เป็นตำรวจฝ่ายการเงินตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ สภาพศพนอนเสียชีวิตในลักษณะตะแคงซ้าย สวมเสื้อยืดสีเทา ทับด้วยเสื้อแขนยาวสีดำ นุ่งกางเกงยีนส์ขายาว

จากการตรวจสอบสภาพศพ พบมีร่องรอยการยิงที่ศีรษะด้านขวา กระสุนเข้าและทะลุออกขมับอีกด้าน ใกล้กันพบอาวุธปืนพกสั้น ยี่ห้อ กล็อค ทะเบียน กท 65202912 และโทรศัพท์มือถือตกอยู่บริเวณพื้นด้านหลังของผู้เสียชีวิต นอกจากนี้ยังพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า ซีบีอาร์ สีดำ ทะเบียน 1กธ 4504 กาฬสินธุ์ จอดอยู่บริเวณประตูทางเข้าสันเขื่อนห่างจาการจุดพบศพประมาณ 100 เมตร ตรวจสอบทะเบียนรถ พบเป็นรถของผู้เสียชีวิต

ทั้งนี้จากการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ตามร่างกายไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย และทรัพย์สินอยู่ครบ บริเวณโดยรอบไม่มีบ้านพักอาศัยของผู้คน จึงไม่มีใครเห็นเหตุการณ์ เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานกับแพทย์ เพื่อที่จะนำศพส่งไปชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียด พร้อมกับประสานติดต่อญาติผู้เสียชีวิต และดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

ด้าน พล.ต.ต.ตรีวิทย์ ศรีประภา ผบก.ภ.จว.กาฬสินธ์ ระบุว่า ได้รับรายงานเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว ซึ่งทางตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ขอแสดงเสียใจกับครอบครัวของน้องที่เสียชีวิต และได้กำชับให้พนักงานสอบสวนดำเนินการตามขั้นตอน ทั้งนี้จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า ส.ต.ต.ศุภกร ผู้เสียชีวิต ทำหน้าที่ธุรการฝ่ายการเงินของตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ ปกติเป็นคนนิสัยดี พูดจาไพเราะ มีอัธยาศัยดี อ่อนน้อม ร่าเริง เป็นที่รักของเพื่อนร่วมงาน และผู้บังคับบัญชา ซึ่งในส่วนเรื่องงาน เรื่องเงิน และเรื่องครอบครัว เท่าที่ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าไม่มีปัญหา แต่คาดว่าน่าจะมีปัญหาส่วนตัว

อย่างไรก็ตามมูลเหตุที่แท้จริง จะต้องรอการสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องก่อน ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถสรุปได้ เพราะต้องส่งศพไปชันสูตรทางนิติวิทยาศาสตร์ที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่นเสียก่อนจึงจะสามารถสรุปได้ว่าเกิดจากการยิงตัวตายหรือฆาตกรรม

ขณะที่นายคำสิงห์ ภูสง่า อายุ 60 ปี ชาวบ้านโคกก่อง ม.7 ต.บัวบาน อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ลุงผู้เสียชีวิต กล่าวว่า หลานชายเพิ่งบรรจุเป็นตำรวจได้ไม่นาน ปกติหลานชายเป็นคนนิสัยดี ไม่เคยมีศัตรู ไม่มีปัญหาเรื่องครอบครัว ปัญหาเรื่องเงินก็ไม่มี ทุกๆวันก็ไปทำงานตามปกติ ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตนั้นตอนนี้ยังไม่มีใครทราบ เพราะต้องรอการพิสูจน์ของเจ้าหน้าที่ ซึ่งญาติๆทุกคนเสียใจ และยังงงกับสาเหตุ แต่เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากเรื่องส่วนตัว ในส่วนการจัดเรื่องงานศพนั้น ต้องรอพ่อ และแม่ของผู้เสียชีวิตก่อน เนื่องจากขณะนี้อยู่ระหว่างการการส่งศพไปชันสูตร ซึ่งหากเสร็จภารกิจก็จะมีการจัดงานบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป