ข่าวด่วน ข่าวอัพเดทรายวัน วิถีชีวิต

ฮือฮาพิธีหล่อพระพุทธไสยยาสน์นิราศทุกข์เกิดปาฎิหาริย์ให้เลขเด็ด

เกิดปาฎิหาริย์ในพิธีหล่อพระวัดดังแห่งเมืองกาฬสินธุ์ ใบ้หวยให้โชคหลังพิธีหล่อพระมีเลขเด็ดโชว์บนองค์พระเป็นที่น่าอัศจรรย์ใจอย่างมาก เผยพิธีหล่อพระพุทธไสยยาสน์นิราศทุกข์ ครั้งนี้มีพระผู้ใหญ่และพระเจิที่มีชื่อเสียงร่วมพิธีจำนวนมาก

ที่วัดเวฬุวัน  ตำบลนิคม อ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์  พระเทพสารเมธี รักษาการเจ้าคณะภาค ๘ (ธ) เจ้าคณะจังหวัดกาฬสินธุ์ (ธ)  เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ในพิธีมอบอาคารอนุสาสนีปาฏิหาริย์ โดยได้รับงบอุดหนุนเฉพาะกิจจากสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติเป็นเงินกว่า 1,000,000 บาท และมีภาคเอกชนร่วมสมทบทุน จนก่อสร้างแล้วเสร็จ โดยมีนายเลิศบุศย์  กองทอง  รองผู้ว่าชการ จ.กาฬสินธุ์  เป็นประธานฝ่ายฆราวาส ส่งมอบอาคารแก่วัดเวฬุวันเพื่อใช้ประโยชน์ในพระพุทธศาสนาและการศึกษาในส่วนของโรงเรียนวัดเวฬุวัน ต่อไป  โดยมีพระครูสิทธิวราคม  เจ้าอาวาสวัดเวฬุวัน เจ้าคณะอำเภอสหัสขันธ์ (ธ) นายตระกูล หนูนิล นายอำเภอสหัสขันธ์ นางอรวิภา แก้วยิ่ง ปลัดเทศบาลตำบลนิคม ปฏิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรีตำบลนิคม สำนักงานพระพุทธศาสนา จ.กาฬสินธุ์ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และชาวบ้านในพื้นที่ร่วมกิจกรรม

จากนั้นได้ร่วมเปิดป้ายอาคาร ประกอบพิธีหล่อพระพุทธไสยยาสน์นิราศทุกข์ เพื่อประดิษฐานให้ประชาชนได้กราบไหว้เป็นสิริมงคลแก่ชีวิต  โดยมีพระเทพสารเมธี เป็นประธาน มีหลวงพ่อบุญเกิด อริโย หรือพระครูสิริปุญญารักษ์ วัดป่าอัมพวันม่วงน้อย จ.กาฬสินธุ์  พระอาจารย์ณรงค์ ชยมงฺคโล วัดพุทธนิมิต (ภูค่าว) และพระเกจิในจังหวัดกาฬสินธุ์ ร่วมพิธี โดยระหว่างพิธีหล่อพระจากที่อากาศร้อนอบอ้าวแดดจ้า ท้องฟ้ากลับเมฆครึ้ม จนเสร็จพิธี ซึ่งชาวบ้านเชื่อว่านี่เป็นปาฏิหาริย์ แต่สุดจะฮือฮาอีกครั้ง ภายหลังที่แกะบล็อกหล่อพระออกปรากฏว่ามีธนบัตรโชว์ออกมาบริเวณอกด้านขวาขององค์พระ เป็นธนบัตรสีแดง ฉบับละ 100 บาท ทั้งยังปรากฏเลขท้ายเด่นชัดหมายเลย 021 เป็นความเชื่อของชาวบ้านว่าเป็นนิมิตอัศจรรย์ และจะบังเกิดโชคลาภที่จะถึงในวันที่ 1 มีนาคมนี้

พระครูสิทธิวาราคม ดร.  เจ้าคณะอำเภอสหัสขันธ์ (ธ) กล่าวว่า ทางวัดได้รับงบประมาณในการจัดสร้างอาคารจากสำนักพระพุทธศาสนาแห่งชาติเป็นเงินอุดหนุนเฉพาะกิจ1,000,000 บาท  โดยทางวัดยังได้รับการสนับสนุนจากผู้มีจิตศรัทธา ภาคเอกชน สมทบทุนอีกกว่า 400,000 บาท เป็นอาคารโครงสร้างเหล็ก เปิดโล่ง ขนาด 16×24 เมตร  เมื่อก่อสร้างแล้วเสร็จจึงได้ทำพิธีมอบให้เสร็จสมบูรณ์  ส่วนพระพุทธไสยยาสน์นิราศทุกข์ ได้สร้างขึ้นเนื่องจากในปีที่ผ่านมาวัดเวฬุวันได้รับผลกระทบจากพายุโพดุล พายุฤดูร้อนเสียหายหนักในรอบ 100 ปี มูลค่าความเสียหายของวัดมากกว่า 1,000,000 บาท ซึ่งผู้มีจิตศรัทธา ได้สร้างถวายวัดเวฬุวันส่วนปรากฎการณ์ที่เกิดขึ้นในองค์พระนั้นก็ให้เป็นไปตามวิจารณญาณส่วนบุคคลไป

Last Updated on 01/03/2021 11:09:51 by อินทรีภูพาน