เด็กๆ วัยรุ่นหนุ่มสาวตามหมู่บ้าน ตำบลใน อ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ เริ่มออกมาเล่นปะแป้งสาดน้ำสงกรานต์ตามถนนในหมู่บ้านกันอย่างคึกคักสนุกสนานแล้ว ทั้งเป็นการคลายร้อนจากสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวในช่วงนี้ด้วย ประกอบกับปีนี้ทางจังหวัดและภาคเอกชนไม่ได้จัดงานสงกรานต์ที่สนามช้างอารีน่าเหมือนทุกปีด้วย เนื่องจากนำกิจกรรมไปร่วมฉลองสงกรานต์ที่กรุงเทพฯ


(12 เม.ย.67) บรรยากาศวันหยุดเทศกาลสงกรานต์วันแรกที่จังหวัดบุรีรัมย์ บรรดาเด็กๆ วัยรุ่นหนุ่มสาวก็เริ่มพากันออกมาปะแป้งเล่นสาดน้ำสงกรานต์ ตามถนนในหมู่บ้านกันอย่างคึกคักสนุกสนานแล้ว ทั้งเป็นการคลายร้อนจากสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวในช่วงนี้ด้วย และที่วัยรุ่น หนุ่มสาวออกมาเล่นสงกรานต์กันตามถนนในหมู่บ้านคึกคัก ต่างจากถนนในตัวเมืองบุรีรัมย์ที่ยังคงเงียบเหงา เนื่องจากปีนี้ทางจังหวัดและภาคเอกชนไม่ได้จัดงานสงกรานต์ที่สนามช้างอารีน่าซึ่งเป็นจุดหลักเหมือนกับทุกปีที่ผ่านมา เนื่องจากทางจังหวัดได้นำกิจกรรมการแสดงด้านวัฒนธรรมประเพณีต่างๆ ของทางจังหวัดไปร่วมงานเฉลิมฉลองสงกรานต์ที่กรุงเทพ หลังยูเนสโกประกาศขึ้นทะเบียนประเพณีสงกรานต์ เป็นมรดกทางวัฒนธรรม
อย่างไรก็ตามถึงแม้จะไม่มีการจัดงานสงกรานต์ที่สนามช้างอารีน่า แต่ทางอำเภอ อบต. เทศบาลในแต่ละพื้นที่ ก็จะมีการจัดงานประเพณีสงกรานต์กันตามปกติ ก็คาดว่าปีนี้ประชาชนออกมาเล่นน้ำสงกรานต์กันอย่างคึกคักกว่าทุกปีที่ผ่านมา เพราะอากาศร้อนจัดกว่าทุกปี