ข่าวอัพเดทรายวัน

บุรีรัมย์ ผู้รับเหมาประกาศยกพ่อพันธุ์แม่พันธุ์และลูกควาย 7 ตัวให้คนที่รักสัตว์ฟรีแต่ต้องไม่ขายเข้าโรงเชือด

ผู้รับเหมา อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ประกาศยกควายพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ที่เคยประกวดระดับประเทศและลูกรวม 7 ตัวที่เลี้ยงมานานกว่า 5 ปี ให้มูลนิธิฯ วัด หรือคนที่รักสัตว์นำไปเลี้ยงต่อ เพราะไม่มีเวลาดูแลและจำเป็นต้องใช้พื้นที่ที่เคยปล่อยเลี้ยงทำอย่างอื่น แต่มีเงื่อนไขต้องไม่ขายเข้าโรงเชือด

(29 พ.ค.67) นายรบิน คฤหานนท์ หรือเอก อายุ 48 ปี ชาวตำบลยายแย้มวัฒนา อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งมีอาชีพเป็นผู้รับเหมา ได้ประกาศยกควายพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ที่เลี้ยงมานานกว่า 5 ปีและเคยประกวดควายงามระดับประเทศมาแล้ว รวมถึงลูกควาย รวม 7 ตัว ให้กับมูลนิธิฯ วัด หรือผู้ที่รักสัตว์นำไปเลี้ยงต่อฟรี แต่มีเงื่อนไขเดียวต้องไม่ขายเข้าโรงฆ่าสัตว์เพราะสงสารไม่อยากให้ถูกฆ่า แต่ที่ต้องตัดสินใจยกให้คนที่มีความพร้อมนำไปเลี้ยงต่อ เนื่องจากตนเองและภรรยาต้องทำงานไม่มีเวลาดูแล ส่วนคนที่เคยเลี้ยงให้ก็เสียชีวิตไปแล้ว ประกอบกับที่ดินบริเวณที่เคยนำควายไปปล่อยเลี้ยงกินหญ้าก็จำเป็นจะต้องนำไปทำอย่างอื่น ทำให้ไม่มีสถานที่ปล่อยเลี้ยง ที่ผ่านมาเคยมีพ่อค้ามาติดต่อขอซื้อเพื่อนำไปชำแหละขาย แต่ด้วยความที่ตนกับภรรยาสงสารจึงไม่ขายให้ แต่หากขายควายทั้ง 7 ตัวก็คาดว่าน่าจะได้เงินมี่ต่ำกว่า 150,000 – 200,000 บาท แต่ทำใจไม่ได้ที่จะต้องขายให้โรงเชือด จึงตัดสินใจประกาศยกให้กับผู้ที่มีความพร้อมจะนำไปเลี้ยงต่อ
โดยควายทั้ง 7 ตัวที่จะยกให้ประกอบไปด้วย ควายเพศเมีย 3 ตัว ในจำนวนนี้ตั้งท้องอยู่ 2 ตัว เพศผู้หรือพ่อพันธุ์ 1 ตัว ลูกเพศผู้อีก 3 ตัว หากมูลนิธิฯ วัด หรือผู้ที่รักสัตว์ท่านใดสนใจจะรับควายทั้ง 7 ตัวไปเลี้ยงต่อ ก็เดินทางมารับได้เลย โดยติดต่อสอบถามมาได้ที่เบอร์ 0988963529