ข่าวอัพเดทรายวัน

ตำรวจค้นหาผู้เสพในหมู่บ้านหนองกุงเผือก เข้ารับการบำบัดฟื้นฟู (CBTx) 10 ราย

วันที่ 18 มิถุนายน 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.สีหชาติ พรจรรยา ผกก.สภ.หนองกุงศรี มอบหมายให้ พ.ต.ต.อำนาจ อุดมแก้ว สวป. สภ.หนองกุงศรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดชุดปฏิบัติการชุมชนยั่งยืน ร่วมกับผู้นำชุมชนและ อสม.หมู่บ้านหนองกุงเผือก หมู่ที่ 3 ต.ลำหนองแสน อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์

ลงพื้นที่ออกค้นหาผู้เสพในชุมชนเพื่อเข้ารับการบำบัดฟื้นฟู (CBTx) โดยเจ้าหน้าที่ได้เข้าทำการเอ็กซ์เรย์ครัวเรือน 34 ครัวเรือน รวม 71 คน จากการลงพื้นที่ พบมีผู้สมัครใจเข้ารับการบำบัดฟื้นฟู (CBTx) แล้ว 10 ราย สำหรับผู้ที่ต้องการเข้ารับการบำบัดฟื้นฟู (CBTx) สามารถติดต่อได้ที่ สภ.หนองกุงศรี ผู้นำชุมชน อสม. สำหรับการบำบัดฟื้นฟู (CBTx) เป็นการบำบัดฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดโดยใช้ชุมชนเป็นฐาน มุ่งเน้นให้ผู้ติดยาเสพติดสามารถกลับมาใช้ชีวิตในสังคมได้อย่างปกติสุข

ทั้งนี้ ชุมชนบ้านหนองกุงเผือก เป็นพื้นที่ระบาดของยาบ้าผู้เสพจำนวนมาก บางคนเกิดอาการหลอนยาและอาละวาดในชุมชน สร้างความหวาดกลัวให้ประชาชนในพื้นที่ การที่ภาครัฐจัดโครงการเป็นเรื่องที่ดีมาก

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ขอความร่วมมือจากประชาชนในชุมชน หากพบเห็นผู้ที่เสพยาเสพติด หรือสงสัยว่ามีผู้เสพยาเสพติดในชุมชน แจ้งข้อมูลได้ที่เบอร์โทร 191 หรือ 043-881059 ตลอด 24 ชั่วโมง