วัยรุ่นซิ่งจยย.ประลองความเร็วหมอบขับชนท้ายรถพวงดับคาที่

เกิดอุบัติเหตุหนุ่มวัยรุ่นซิ่งรถจักรยานยนต์ประลองความเร็วมาด้วยกัน 4 คัน โดยหนึ่งในนั้นหมอบขับรถเสียหลักไปพุ่งชนท้ายรถบรรทุก 10 ล้อพ่วง ที่ขับอยู่ด้านหน้า เสียชีวิตคาที่ และรถไถลไปชนกับรถเพื่อนอีก 2 คันล้มได้รับบาดเจ็บ

เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 14 มกราคม 2563 ร.ต.ท.รัชนาท แก้วกาหลง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยเต็กก่ากาฬสินธุ์ กู้ชีพเทศบาลเมือง และกู้ชีพโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ ได้เข้าตรวจสอบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนท้ายรถบรรทุก 10 ล้อพ่วง มีผู้เสียชีวิตคาที่ 1 ราย ที่บริเวณหน้าหมู่บ้านเดอะวิลล่า ถนนบายพาสเลี่ยงเมือง ขาออกนอกเมืองกาฬสินธุ์

โดยในที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตเป็นชายวัยรุ่น นอนอยู่กลางถนน ต่อมาทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือนายสมชาย   ภูผาผิว  อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 86/1 หมู่ 4 ตำบลภูสิงห์ อ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์   และในที่เกิดเหตุยังพบรถจักรยานยนต์ ล้มระเนระนาดอยู่ในที่เกิดเหตุรวมทั้งหมด 3 คัน  และมีผู้บาดเจ็บเป็นชายวันรุ่ย 2 ราย  นอกจากนี้ยังมีรถจักรยานยนต์ของประชาชนขี่มาชนรถจักยานยนต์ที่ล้มอยู่ได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลกาฬสินธุ์

จากสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์วัยรุ่นที่ขี่รถจจย.มาด้วยกัน เล่าว่า ตนเองและเพื่อนพร้อมกับผู้ตาย ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์มาด้วยกัน 4 คัน โดยขับรถมาจากในตัวเมืองกาฬสินธุ์ และกำลังจะไปซื้อเนื้อวัว ที่ อ.ยางตลาด โดยได้ขับรถจักรยานยนต์ประลองความเร็วแข่งกันมา ซึ่งนายสมชาย ผู้ตาย ได้ขับอยู่เลนซ้ายสุด จนกระทั้งมาถึงที่เกิดเหตุ ตนเองได้เห็นรถบรรทุก 10 ล้อพ่วง ได้ขับอยู่ด้านหน้า  จึงพยายามตีไฟบอกว่ามีรถบรรทุก 10 ล้อ  พ่วงอยู่ด้านหน้า แต่นายสมชาย ผู้ตาย กลับก้มหน้าหมอบขับรถจักรยานยนต์ โดยไม่ดูด้านหน้า  จนกระทั้งพุ่งชนท้ายรถบรรทุก 10 ล้อพ่วง เข้าอย่างแรง ประกอบกับมาด้วยความเร็ว ทำให้รถจักรยานยนต์ของนายสมชาย ได้ไถลไปชนกับรถจักรยานยนต์ 2 คันที่ขับอยู่เลนขวาล้ม ส่งผลให้ นายสมชาย เสียชีวิตคาที่ทันที  ส่วนรถบรรทุก 10 ล้อพ่วง ได้ขับหลบหนีไป เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น 

อย่างไรก็ตามหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่จะติดตามรถบรรทุก 10 ล้อพ่วงมาสอบปากคำ พร้อมกับสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์เพิ่มเติมเพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ต่อไป