
วันที่ 14 พ.ค. 68 ที่สถานธนานุบาลเทศบาลเมือง ถ.สุนทรวิจิตร จ.นครพนม นายสุวิทย์ แก้วสุพรรณ ผู้จัดการ กล่าวว่า ขณะนี้ทางโรงรับจำนำได้สำรองเงินสดจำนวน 150ล้านบาท เพื่อให้บริการประชาชนพร้อมคิดอัตราดอกเบี้ยเพียงร้อยละ 0.25บาทหรือเพียงสลึงเดียว สำหรับเงินต้นไปเกิน 5,000บาท จากช่วงเวลานี้จนถึงวันที่ 30 มิ.ย 2568
นายสุวิทย์ กล่าวถึงผลจากการให้บริการที่ผ่านมา ตั้งแต่ช่วง เดือน เม.ย. 2568 จนถึงขณะนี้ว่า พบว่ามีประชาชนนำทรัพย์สินเข้ามาใช้บริการคิดเป็นมูลค่าประมาณ 50ล้านบาท ส่วนใหญ่ จะเป็นทองรูปพรรณและทองคำแท่ง ซึ่งทางเราให้ราคารับจำนำในอัตราบาทละ 40,000 บาท ซึ่งถือว่าเป็นการรับจำนำในราคาที่ค่อนข้างสูง รองลงมาก็จะเป็นอุปกรณ์เครื่องมือช่างและเครื่องมือเพื่อการเกษตร คาดว่าจะนำเงินที่ได้จำนวนดังกล่าว นำไปจับจ่ายเพื่อใช้จัดเตรียมอุปกรณ์เพื่อการศึกษาของบุตรหลานในช่วงเปิดภาคเรียน และรวมถึงพี่น้องเกษตรกรที่ต้องการนำเงินไปเพื่อจัดเตรียมการเพาะปลูกของช่วงฤดูกาลที่ใกล้จะมาถึง
สำหรับในปีนี้ พบว่ามีจักรยานไฟฟ้าทั้งสองล้อและสามล้อ ได้มีผู้ใช้บริการนำมาจำนำไว้ด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ทางโรงจำนำก็สามารถรับจำนำให้ได้ เนื่องจากเป็นยานพาหนะที่ไม่ได้จดทะเบียน พร้อมกันนี้ นายสุวิทย์ แก้วสุพรรณ ผู้จัดการสถานธนานุบาลเทศบาลเมือง ยังได้ฝากถึงผู้ที่ขาดสภาพคล่องทางการเงินในช่วงระหว่างเวลา และต้องการเสริมสภาพคล่องสามารถมาใช้บริการได้ โดยเฉพาะจากช่วงเวลานี้ กระทั่งถึงวันที่ 30 มิ.ย.68 อัตราดอกเบี้ยเพียงร้อยละ 0.25บาทหรือร้อยละหนึ่งสลึงต่อเดือนเท่านั้น