
วันนี้ (18 พ.ค. 68) ที่โรงแรม พี ซี แกรนด์ จังหวัดสกลนคร นายชูศักดิ์ รู้ยิ่ง ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร เป็นประธานเปิดการประมูลหมายเลขทะเบียนรถ (เลขสวย) ครั้งที่ 12 จังหวัดสกลนคร สำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ไม่เกิน 7 คน จำนวน 301 หมายเลข ในหมวด กย “การค้ายิ่งเจริญ การเงินยิ่งมากมี” โดยมีนายสุพิชัย เต็งประเสริฐ ขนส่งจังหวัดสกลนคร นางนฤมล สัพโส นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสกลนคร นางสาวจิรัชยา สัพโส สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดสกลนคร หัวหน้าส่วนราชการ ภาคเอกชน ตลอดจนผู้สนใจเข้าร่วมประมูลทั้งในพื้นที่จังหวัดสกลนครและจังหวัดใกล้เคียง เข้าร่วมงาน










การประมูลหมายเลขทะเบียนรถ (เลขสวย) ครั้งที่ 12 จังหวัดสกลนคร มีผู้สนใจเข้าร่วมประมูลทั้งช่องทางวาจา และทางอินเตอร์เน็ต ซึ่งทะเบียนรถเลขสวยที่นำออกมาประมูลจำนวน 301 หมายเลข ประกอบด้วย เลขโฟร์ เลขตอง เลขคู่ เลขตัวเดียว เลขคู่สลับ เลขคู่เหมือน และเลขเรียง ที่ได้ผ่านการประกอบพิธีอธิษฐานจิต และเสริมสิริมงคลแผ่นป้ายหมายเลขทะเบียนรถเลขสวย จากพระเทพสิทธิโสภณ ที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 8 เจ้าอาวาสวัดพระธาตุเชิงชุมวรวิหาร พร้อมคณะสงฆ์ จังหวัดสกลนคร ร่วมอธิษฐานจิต ประพรมน้ำพระพุทธมนต์ เพื่อความเป็นสิริมงคล แก่ผู้ที่ประมูลได้ป้ายทะเบียนรถเลขสวยดังกล่าว มาครอบครองไว้เป็นเจ้าของ โดยสามารถเลือกประมูลหมายเลขที่ถูกใจ เป็นมงคลแก่ตนเอง พร้อมทั้งรับสิทธิพิเศษได้รับรองสิทธิ์จากกรมการขนส่งทางบก สามารถเปลี่ยนแปลงสิทธิ์เป็นมรดกส่งต่อให้บุคคลอันเป็นที่รัก และสามารถนำไปใช้กับรถที่จดทะเบียนแล้วได้ โดยขอเปลี่ยนใช้หมายเลขที่ได้จากการประมูลแทน
สำหรับรายได้จากการประมูล จะนำเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน (กปถ.) เพื่อนำมาใช้ในการรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน และช่วยเหลือผู้ประสบภัยอันเกิดจากการใช้รถใช้ถนน