
จากกรณีฝนตก น้ำท่วมซอยโนนพิบูลย์ (คีตกวี) เขตเทศบาลนครอุดรธานี เป็นเหตุให้กระแสไฟช็อต น.ส. ศิริพักต์สร ย้อยไชยสงค์ อายุ 25 ปี ชาวอุดรธานี พนักงานต้อนรับและแคชเชียร์ร้านนวด และนายแจคกี้ อายุ 29 ปี ลูกค้าชาวเวียดนาม สัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ เสียชีวิตทั้งคู่ ซึ่งตรวจพบสายไฟป้ายร้านขาดชำรุดแช่น้ำ

ซึ่งแพทย์ระบุว่าทั้งสองเสียชีวิตจากไฟช็อต ส่วนพ่อพีอาร์สาวรับศพลูกไปประกอบพิธี พร้อมเผยลูกเป็นเสาหลักของครอบครัว เจ้าของร้านรับผิดชอบทุกอย่าง เชื่อว่าเป็นอุบัติเหตุ พร้อมบอกลูกให้ไปสบายไม่ต้องห่วง เหตุเกิดเย็นวันที่ 15 กรกฎาคม 2568 ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
ต่อมาบ่ายวันที่ 16 กรกฎาคม 2568 ผู้สื่อข่าวได้หลักฐาน เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดนาทีไฟช็อตพนักงานและลูกค้า โดยภาพเริ่มจากพนักงานชายหญิง หจก.กรีนโอโซน 3 คน มายืนอยู่หน้าร้าน เพื่อดูน้ำท่วม ต่อมาเวลา 17.17 น. เห็น น.ส.ศิริพักต์สร ย้อยไทสงค์ อายุ 25 ปี พนักงานต้อนรับและแคชเชียร์ เปิดประตูร้านเดินออกมา

จากนั้นก็ล้มลงและแช่อยู่ในน้ำ สักพัก น.ส.ศิริพักต์สร ดิ้นตะเกียกตะกาย พยายามขึ้นจากน้ำ จังหวะลูกค้าเดินออกมาแล้วล้มลงเป็นมุมที่เสาไฟฟ้าบังพอดี ทำให้ไม่เห็น พนักงานร้านนวดและพนักงานชายร้าน หจก.กรีนโอโซน ได้เดินเข้าไปช่วยดึงร่าง น.ส.ศิริพักต์สร ขึ้นมาช่วยปั๊มหัวใจ พร้อมกับโทรศัพท์แจ้ง 1669 กู้ชีพโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และ199 ป้องกันบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครอุดรธานี มาช่วยนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล

ความคืบหน้าเรื่องนี้ใน 13.00 น. วันที่ 16 กรกฎาคม 2568 พ.ต.ท. นิวัฒน์ กุลศรี รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ต.รุ่งศักดา ประเสริฐ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่ไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดอุดรธานี นายกิตติกร ทีฆธนานนท์ นายกเทศมนตรีนครอุดรธานี ลงพื้นที่ตรวจสอบร้านยูคลับ ถนนโนนพิบูลย์ เขตเทศบาลนครอุดรธานี ซึ่งพบว่าร้านปิดให้บริการ แต่ป้ายร้านยังคงตั้งอยู่หน้าร้าน จึงได้ตรวจสอบ พบว่าสายไฟที่ต่อจากร้านไปที่ป้ายร้าน มีการเชื่อมต่อแบบไม่ได้มาตรฐาน ทำให้กระแสไฟรั่ว และสายไฟแช่น้ำไม่มีการดึงปลั๊กออก
นายอดุลย์ มิตตัสสา ผู้จัดการ (CEO) การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดอุดรธานี เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากช่วงเย็นเมื่อวานที่ผ่านมา มีฝนตกหนักและ มีน้ำท่วมขังบริเวณที่เกิดเหตุ เป็นเหตุผู้มาใช้บริการและพนักงานร้านนวดประสพอุบัติเหตุถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิต จึงลงมาตรวจสอบพบว่าเกิดจากการเชื่อมต่อสายไฟเข้ากับป้ายร้านที่ไม่ได้มาตรฐาน ทางร้านนวดอาจจะมองข้ามความปลอดภัย ไม่ได้ถอดปลั๊กออกจากป้ายในช่วงเวลาที่น้ำท่วม ทำให้เกิดกระเเสไฟฟ้ารั่ว ฝากถึงประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ ที่มีน้ำท่วมขัง ควรต้องใช้ความระมัดระวัง และเหตุการณ์ครั้งนี้ไม่ได้เกิดจากความรับผิดชอบของ กฟภ.อุดรธานี แต่อย่างใด หากมีประเด็นสงสัยก็ให้สอบถามไปยัง กฟภ.อุดรธานี ได้ตลอด 24 ชม.

นายกิตติกร ทีฆธนานนท์ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบ ป้ายร้านที่นำมาตั้งประชาสัมพันธ์นอกร้าน หรือหน้าบ้าน ในพื้นที่น้ำรอการระบายในเขตเทศบาลนครอุดรธานี มีทั้งหมด 7 จุด เทศบาลก็เคยไปประชาสัมพันธ์มาแล้วว่า ให้ทำปลั๊กไฟไว้ที่สูง จะได้ไม่มีปัญหา แต่ตรงจุดที่เกิดเหตุเป็นการต่อสายไฟจากภายในร้านมาเชื่อมต่อกับป้ายโฆษณานอกร้าน คาดว่าจะเกิดการไฟช็อตจากจุดนี้ หลังจากนี้ทาง กฟภ.อุดรธานี จะประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนให้ระมัดระวังเพิ่มขึ้น เพราะป้ายโฆษณาที่วางตั้งอยู่หน้าร้านก็อันตราย หากเชื่อมต่อสายไฟฟ้าที้ไม่ได้มาตรฐาน และควรเก็บป้าย หรือถอดปลั๊กไฟฟ้าออกเวลามีฝนตกและมีน้ำท่วมขัง

พ.ต.ท.นิวัฒน์ กุลศรี รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า ก่อนอื่นต้องเเสดงความเสียใจกับญาติผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน ต่อเหตุการณ์ที่ ถูกไฟฟ้าช็อต พนักงานสอบสวนจึงลงพื้นที่กับตำรวจพิสูจน์หลักฐาน และกฟภ.อุดรธานี เพื่อรวบรวมพยาน หลักฐาน ในการดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมาย ซึ่งตำรวจจะทำให้เต็มที่