
จังหวัดอำนาจเจริญ เปิดปฏิบัติการ “No Duck No Dealer”เดินหน้าผนึกกำลังชุมชน สร้างพื้นที่ปลอดยาเสพติดอย่างยั่งยืนภายใน 3 เดือน

วันที่ 23 กรกฎาคม 2568 เวลา 15.00 น.ที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดอำนาจเจริญ นายณรงค์ เทพเสนา ผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ เป็นประธานในพิธีปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกวาดล้างยาเสพติด “NO Drugs NO Dealers”ผนึกกำลังชุมชน ปลอดยาเสพติด โดยมีนายเสนีย์ ส้มเขียวหวาน นายเทพรัตน์ ตันตยานนท์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง


นาย ณรงค์ เทพเสนา ผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ กล่าวว่า ปฏิบัติการในครั้งนี้เน้นให้ทุกภาคส่วนบูรณาการทำงานป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด ให้เห็นผลเป็นรูปธรรมที่ชัดเจน โดยเฉพาะการประสานแลกเปลี่ยนข้อมูล การวางกำลังร่วม การจัดกำลังพลสนับสนุนภารกิจของกันและกัน การดำเนินการต้องใช้กลไกของกระทรวงมหาดไทยที่มีความเข้าใจ เข้าถึงพี่น้องประชาชน มาดำเนินการให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ตั้งแต่ระดับอำเภอ ตำบล และหมู่บ้าน

ทั้งนี้เป็นไปตามนโยบายของกระทรวงมหาดไทย ที่ให้ความสำคัญกับการแก้ไขปัญหายาเสพติดแบบบูรณาการ โดยเน้นย้ำความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐ ภาคประชาชน และภาคีเครือข่ายในพื้นที่ มีเป้าหมายสำคัญในการคัดกรองผู้เสพและผู้ติดยาเสพติดเข้าสู่ระบบบำบัดรักษา และดำเนินการทางกฎหมายกับผู้ค้าอย่างเด็ดขาด ภายใน 3 เดือน ตั้งแต่วันที่ 17 กรกฎาคม ถึง 16 ตุลาคม 2568