ข่าวอัพเดทรายวัน

สลดพ่อเฒ่าอดีต อสม.วัย 77 นอนเสียชีวิตในบ้านพักท้ายหมู่บ้าน ญาติระบุโรคประจำตัวรุมเร้า

เกิดเหตุสลดพบศพอดีต อสม.วัย 77 ปี นอนเสียชีวิตในบ้านพักกลางทุ่งท้ายหมู่บ้าน สภาพศพขาวซีด ตัวแข็ง สันนิษฐานเสียชีวิตไม่น้อยกว่า 6 ชั่วโมง แพทย์ระบุเสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุ ขณะที่ญาติระบุโรคประจำตัวรุมเร้า ขณะที่ชาวบ้านหวาดผวา เหตุคนในหมู่บ้านเสียชีวิตติดต่อกัน 3 ศพ โดยก่อนมีผู้เสียชีวิตได้ยินเสียงอีการ้อง จึงรู้สึกเหมือนเป็นลางบอกเหตุร้ายตามความเชื่อ

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563 พ.ต.ท.ไพศาล ใจเกษม สว.(สอบสวน) สภ.ยางตลาด ได้รับแจ้งมีผู้พบศพชายนอนเสียชีวิตในบ้านโดยไม่ทราบสาเหตุ ที่บ้านพักกลางทุ่งไม่มีเลขที่ ท้ายหมู่บ้านลาดสระบัว หมู่ 3 ต.หัวงัว อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ จึงรายงานผู้ยังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น ก่อนออกตรวจที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลยางตลาด อาสากู้ภัยสามัคคีกาฬสินธุ์ และกู้ชีพวีอาร์ยางตลาด

โดยที่เกิดเหตุ ซึ่งอยู่กลางทุ่งนาท้ายหมู่บ้าน ใกล้คลองชลประทานลำปาว ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 500 เมตร เป็นบ้านเดี่ยวยกใต้ถุนสูง เพิ่งสร้างเสร็จใหม่  เจ้าหน้าที่พบศพชายอายุประมาณ 70-80 ปี เสียชีวิตบนที่นอน ในสภาพนอนหงาย สวมกางเกงผ้าร่มขาสั้น สีน้ำตาล สวมเสื้อยืดคอกลมแขนสั้น สีน้ำเงิน ลำตัวแข็ง ขาวซีด ไม่มีบาดแผล และไม่พบร่องรอยการต่อสู้ จากการตรวจสอบเอกสารประจำตัว  ทราบชื่อผู้เสียชีวิต นายสำราญ ภูธง อายุ 77 ปี ภูมิลำเนาเดิม เป็นชาวบ้านลาดสระบัว

นายประดิษฐ์ ภูวิเศษ อายุ 70 ปี บ้านเลขที่ 35 หมู่ 3 บ้านลาดสระบัว น้องเขยนายสำราญ ผู้เสียชีวิต กล่าวว่า นายสำราญ อดีตเป็นอสม. ก่อนเสียชีวิต มีโรคประจำตัวรุมเร้าหลายโรค เช่น ความดัน เบาหวาน ซึ่งที่ผ่านมาก็ไปตรวจสุขภาพและรับยาจากโรงพยาบาลยางตลาดมากินอย่างต่อเนื่อง สุขภาพถือว่าอยู่ตามอัตภาพ ทำงานเล็กๆน้อยๆ เดินทางไปมาได้สะดวกตามวัย  ไม่ได้มีอาการเจ็บป่วยอะไรมาก ทั้งนี้ นายสำราญเป็นพ่อหม้าย หลังจากหย่ากับภรรยาซึ่งเป็นชาว อ.อาจสามารถ จ.ร้อยเอ็ด ก็ได้มานอนเฝ้านาให้ญาติที่บ้านพักหลังนี้  ปกติทุกเช้าตนจะเป็นคนไปเรียกไปทานข้าวเช้าด้วยกัน หรือบางวันก็เอาอาหารไปส่ง โดยเช้าวันนี้ เมื่อเวลาประมาณ 08.30 น. ตนได้มาปลุกนายสำราญเพื่อเรียกไปกินข้าว แต่ร้องเรียกยังไงก็ไม่ยอมตื่น จึงขึ้นไปเรียกถึงในห้อง ซึ่งไม่ปิดประตู ก็เห็นนอนตัวแข็ง ลำตัวเย็นเฉียบ เสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งผู้ใหญ่บ้าน ให้ช่วยโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและทีมกู้ภัยมาชันสูตรดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม จากการเสียชีวิตของนายสำราญ แพทย์ลงความเห็นเบื้องต้น ไม่ทราบสาเหตุการเสียชีวิต สันนิษฐานเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง ด้านญาติสันนิษฐานเสียชีวิตด้วยโรคประจำตัว และไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต 

 ขณะที่ชาวบ้านหลายคนจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆนานา และอาจจะไม่ใช่เรื่องปกติ โดยให้เหตุผลว่าช่วงนี้มีคนในหมู่บ้านเสียชีวิตติดต่อกันแล้ว 3 ศพ ถึงแม้ 2 ศพแรกจะเป็นผู้สูงอายุแต่ก็ป่วยด้วยโรคชรา ก่อนที่นายสำราญจะมานอนเสียชีวิตเป็นศพที่ 3 ที่บ้านพักกลางทุ่งดังกล่าว ทั้งนี้ยังมีบางคนบอกว่ากลางคืนก่อนที่จะมีคนในหมู่บ้านเสียชีวิต ยังได้ยินเสียงอีการ้องเสียงดังก้องหมู่บ้าน จึงเชื่อว่าเป็นลางบอกเหตุทำให้มีคนเสียชีวิตดังกล่าว

ด้านนายดุสิต ภูไกรลาศ กำนันตำบลหัวงัว กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านลาดสระบัว หมู่ 3 ต.หัวงัว ว่าลูกบ้านเสียชีวิตติดต่อกัน 3 ราย ถึงแม้จะมีชาวบ้านหลายคนวิพากษ์วิจารณ์และบางคนตื่นกลัว และบอกว่าได้ยินเสียงอีการ้องก่อนมีคนในหมู่บ้านเสียชีวิต และมีความเชื่อว่าเป็นลางบอกเหตุร้ายดังกล่าว ถือเป็นความเชื่อส่วนบุคคล  อย่างไรก็ตาม ขอเตือนชาวบ้านอย่าได้ตระหนก เพราะเป็นเรื่องปกติที่คนเจ็บป่วย หรือมีโรคประจำตัว เมื่อถึงจุดหนึ่งจะต้องมีอันเสียชีวิต ซึ่งเป็นไปตามกฎของธรรมชาติ คือ เกิด แก่ เจ็บ ตาย

อัพเดทล่าสุด เมื่อ 24/02/2020 16:31 น. by อินทรีภูพาน