ข่าวอัพเดทรายวัน

ขอนแก่น จับมือร่วม 8 หน่วยงานติวเข้มร้านอาหารตอกย้ำมาตรฐานความปลอดภัย รับการเปิดเมืองเปิดประเทศ

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 17 พ.ค.2565 ที่ห้องประชุมศูนย์อนามัยที่7 จ.ขอนแก่น นายชาญณรงค์ บุริสตระกูล ประธานหอการค้าจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วย นพ.ชาตรี เมธาธราธอป ผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 7 ขอนแก่น และผู้นำจาก 8 หน่วยงานร่วมในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลง โครงการ “ร้านอาหาร KK Eat Well” เพื่อส่งเสริมและอำนวยความสะดวกให้กับร้านอาหารให้ได้มาตรฐานตามมาตรการผ่อนคลายจากสถานการณ์โควิด-19 ที่กำลังเกิดขึ้น

นายชาญณรงค์ บุริสตระกูล ประธานหอการค้า จ.ขอนแก่น กล่าวว่า ขอเชิญชวนให้ผู้ประกอบการร้านอาหารร้านค้าช่วยกันยกระดับและรณรงค์เรื่องมาตรฐานและอำนวยความสะดวกเกี่ยวกับการขออนุญาตต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการขออนุญาต การตรวจเรื่องอนามัย หรือรับรองมาตรฐานคลีนฟู้ดกู๊ดเทส ของกรมอนามัย ทั้งหมดได้ถูกนำมารณรงค์ให้เกิดความเข้มงวด เพื่อให้คนซื้อ-คนบริโภค รวมทั้งผู้ที่เดินทางมาท่องเที่ยวได้มั่นใจว่าขอนแก่นมีมาตรฐานที่ดี และเห็นขอนแก่นเป็นเป้าหมายหลักในการเดินทางมาเยือน

“ที่สำคัญผู้ประกอบการหลายคนหลังยุคโควิดต้องปรับตัวมากเพราะฉะนั้นแรงสนับสนุนที่เราช่วยกันได้ก็ต้องช่วยไม่ว่าจะเป็นการอำนวยความสะดวกของภาครัฐ การควบคุมดูแลอนุญาต วันนี้เชิญมาทั้ง 8 หน่วยงาน ประกอบด้วย สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น ,ศูนย์อนามัยที่7ขอนแก่น ,เทศบาลนครขอนแก่น ,หอการค้าจังหวัดขอนแก่น, Grab,พาณิชย์จังหวัดขอนแก่น, วิทยาลัยอาชีวศึกษาขอนแก่น และชมรมร้านอาหาร ให้มาช่วยกันรณรงค์แนะนำประชาสัมพันธ์ต่อและส่งเสริมการขายด้วย”

นายชาญณรงค์ กล่าวต่ออีกว่า ขณะนี้ไทยกำลังจะพ้นการควบคุมโควิดมาเป็นเปิดเมืองเปิดประเทศและต้องเตรียมพร้อมมาตรฐานอนามัยที่ดีกว่า คนซื้อจะได้มั่นใจมีคนเดินทางมามากขึ้น มีของดีๆมานำเสนอเยอะขึ้นจะได้ของที่มีมูลค่าสูงขึ้น ทั้งหมดอยู่ที่เกณฑ์อนามัยและสุขภาพ และ ร้านอาหารส่วนใหญ่จะเป็นอาชีพเสริมเป็นอาชีพที่เริ่มต้นกันเองผู้ประกอบการส่วนใหญ่เป็นขนาดกลางและเล็กเรื่องของหลักการสุขอนามัยต่างๆอาจจะยังไม่ครบถ้วน เรื่องใบขออนุญาตการขอรับการตรวจสอบต้องมีการส่งเสริม ซึ่งจากการพูดคุยคนที่ทำธุรกิจส่วนใหญ่ไม่ได้จบเรื่องการทำอาหารเรื่องอนามัยโภชนาการโดยตรง เฉพาะนั้นธุรกิจเหล่านี้ทำได้ไม่ครบทุกอย่างเราจึงต้องเข้ามาเสริมและช่วยเหลือสนับสนุน

Last Updated on 17/05/2022 19:15:58 by เสียงภูพานออนไลน์