ข่าวอัพเดทรายวัน

อำนาจเจริญ ประชาชนยัง หลั่งไหล แห่ชมบารมี หลวงปู่แสง อย่างต่อเนื่อง

อำนาจเจริญ ประชาชนยัง หลั่งไหล แห่ชมบารมี หลวงปู่แสง อย่างต่อเนื่อง ด้าน ส.ส.เจ้าพ่อเหล็กไหล และเจ้าคณะตำบล ชี้ หมอปลาทำผิดมหันแต่ควรยกโทษให้อภัยเพื่อนมนุษย์ด้วยกันจะดีกว่า มาสาดน้ำใส่กันมันเปียกทั้งสองฝ่ายไม่เกิดประโยชน์ เมื่อหลวงปู่ปล่อยวาให้อภัยหมอปลาเราเป็นศิษย์ก็ควรอโหสอกรรมให้เขาได้เช่นกันการจองเวนเป็นสิ่งไม่ดี

วันที่17พค.2565 พระครูกมลวัฒนาทร(มนู ประชานันท์) เจ้าคณะตำบลโพนเมืองน้อย(ธ) มีเขตดูแล9ตำบล วัดป่าทองสมรรัตนาราม ต.รัตนวารี อ.หัวตะพาน จ.อำนาจเจริญ กล่าวว่า ความจริงท่านสส.คฑาเทพ ก็พูดถูกน่ะ ควรให้อภัยมีเมตตาต่อผู้หลงพผิด ขนาดองค์หลวงปู่แสง ญาณวโร ผู้ถูกกระทำท่านยังมีเมตตตาให้อภัยกับทีมงานที่มากระทำ เราควรยึดคำสอนขององค์หลวงปู่กัน

อาตมาขอให้ข้อคิดว่า ประเทศทุกวันนี้มันร้อนหลายเรื่องแล้ว อาตมาขอบิณฑบาตอุณหภูมิความร้อนแรงเรื่องราวที่เกิดขึ้นซ่ะ ขนาดองค์หลวงปู่ผู้โดนกระทำ ท่านยังให้อภัยแก่ทุกคน หลวงปู่ว่าเรื่องไม่เอา ลูกเมียก็ไม่เอา ให้ทุกคนสดใสร่าเริง ยิ้มต้อนรับกับทุกคนที่เข้าไปกราบไหว้ ไม่กังวลกับทุกประเด็นที่เกิดขึ้น ไม่ให้โกรธ หรือ ดำเนินคดีกับกลุ่มผู้รุกราญก่อเหตุ และสือมวลชน เราควรยึดคำพูดที่มีเมตตาแบบไม่มีประมาณขององค์หลวงปู่แสง ญาณวโร แปลว่า ผู้มีญาณอันประเสริฐ และให้อภัยกับทุกคน

ด้านนายคธาเทพ เตชะเดชเรืองกุล หน.พรรคเพื่อชาติไทย ฉายาเจ้าพ่อเหล็กไหล ส.ส.อำนาจเจริญ กล่าวว่า ในเมื่อหมอปลาทำผิด แต่หมอปลาก็ออกมารับผิดอย่างลูกผู้ชาย พร้อมขอขมาต่อ หน้า รูปภาพองค์ปู่แสง ทางเราก็ควร จะยกโทษ ให้อภัยเขา ตามเช่นหลวงปู่แสงท่านก็ยังมีเมตตาท่านเป็นผู้ถูกกระทำยิ่งหนักกว่าพวกเรา ท่านเป็นพระเราเป็นบุคคลธรรมดา จะไม่ให้อภัยคนทำผิดหรือ พูดเรื่องหมอปลา ความดีเขาก็มีมาก ช่วยเหลือสังคมหลายด้าน การทำผิดเมื่อเราอภัยสิ่งต่างๆก็จะดีขึ้น ทุกวันนี้ผมดูข่าว จะเห็นว่าบ้านเมืองปั่นป่วนเดือดร้อน วันๆในบนจอทีวี มีแต่เรื่องขัดแย้งกันคนพวกเดียวกันอาชีพเดียวกันก็ยังฟ้องร้องกันผมอยากให้มาร่วมกันสร้างประเทศชาติให้เจริญรุ่งเรืองจะดีกว่า

Last Updated on 19/05/2022 14:23:54 by เสียงภูพานออนไลน์