ข่าวอัพเดทรายวัน

อำนาจเจริญ ประชาชนเดินทางมาไหว้หลวงปู่แสง เป็นจำนวนมาก ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง

อำนาจเจริญ บรรยากาศ ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก ตำบลไก่คำ อำเภอเมืองจังหวัดอำนาจเจริญ มีประชาชนเดินทางมา ไหว้หลวงปู่แสง เป็นจำนวนมาก ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง มีเจ้าหน้าที่ตรวจคัดกรองโควิดเป็นอย่างดี ก่อนที่จะเข้าไปกราบไหว้หลวงปู่ แสงส่วนหญิงยังทิ้งระยะห่างอยู่ 5 เมตรเท่าเดิม ในช่วงเวลา 12 .00 น จัดเตรียมความเป็นระเบียบเรียบร้อยภายในวัดอยู่ ยังไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปบันทึกภาพ ได้แต่อย่างไร ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ประชาชนยังมีที่หลั่งไหลกันมา เป็นจำนวนมากต่างก็ศรัทธาหลวงปู่และอยากเห็นหลวงปู่ ด้วยตาทั้งสองข้างตนเอง

วันที่19 พฤษภาคม 2565 นายบุญเลิศ สุริโย ข้าราชการ ครูเกษียณ กล่าวว่า ปลื้มปิติมาก ต้นเป็นคนหนึ่งที่นับถือศาสนาพุทธและศรัทธาหลวงปู่ แสงมาแต่ไหนแต่ไรขอทราบข่าว หลวงปู่ ที่เกิดข่าวขึ้น ที่ยโสธรตอนแรก ๆ ตนก็ตกใจ แต่พอทราบว่า หมอปลา ออกมาขอโทษและรับผิดทุกสิ่งทุกอย่าง ก็ดีขึ้น ซึ่งหลวงปู่เป็นคนดีมีเมตตา ให้อภัย แล้วที่สำคัญหลวงปู่ ท่านเป็นคนมีเมตตา ยิ่งนักสร้างอะไรต่างเกี่ยวทำบุญทำทานโดยเฉพาะหลวงปู่สร้างถนนสร้างวัด ดูแลสร้างโรงพยาบาล อย่างเช่นโรงพยาบาลที่อำเภอหัวตะพานเป็นต้น

“หลวงปู่ท่านอายุมากแล้ว ทุกคนที่ทราบข่าวต่างก็หลั่งไหลกันมา เป็นกำลังใจ และชมบารมีของหลวงปู่ ไม่ขาดสาย แม้แต่ประชาชนอยู่บ้านใกล้เรือนเคียง คือประเทศลาว ก็ยังอุตส่าห์ข้ามมากราบนมัสการท่านหลวงปู่แสง ซึ่งขณะนี้ ที่จังหวัดมุกดาหาร ได้เปิดพรมแดนให้ไปมาหาสู่กันได้แล้ว ถ้าเป็นไปได้ตนอยากให้ท่านสร้างโรงพยาบาลชุมชน ถ้าเป็นไปได้อยากอีกให้ก่อสร้างสาธารณะประโยชน์ที่ยังขาดแคลนอยู่ เช่น ว่าเครื่องมือแพทย์ ให้โรงพยาบาล ขนาดเล็ก มีเครื่องมือแพทย์ที่ทันสมัย สามารถกู้ชีวิตและช่วยเหลือคนได้ทันท่วงที โดยเฉพาะปัญหาอุบัติเหตุ บางครั้งต้องวิ่งหาโรงพยาบาลใหญ่ ถึงจะช่วยเหลือได้ อยากให้ขยายอุปกรณ์เครื่องมือแพทย์ออกไปตามโรงพยาบาลชุมชนต่าง ๆ โดยเฉพาะโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบล ควรมีเครื่องไม้เครื่องมือทางการแพทย์ ที่ทันสมัย และให้ท่านหลวงปู่ สนับสนุน ทุนการศึกษา แพทย์และพยาบาล จะดีมาก

Last Updated on 20/05/2022 14:45:58 by เสียงภูพานออนไลน์