ข่าวอัพเดทรายวัน

จิตอาสากาฬสินธุ์ ทำความสะอาดตลาดสดต้านโรคติดเชื้อโควิด-19

ศูนย์อำนวยการจิตอาสาพระราชทาน จังหวัดกาฬสินธุ์ จัดกิจกรรมจิตอาสากวาดล้างตลาด ต้านโรคติดเชื้อโควิด-19 ควบคุมและป้องกันความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส

เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2563 นายชัยธวัธ เนียมศิริ ผวจ.กาฬสินธุ์ นำจิตอาสาพระราชทานจังหวัดกาฬสินธุ์ ร่วมกวาดชำระล้างทำความสะอาดตลาดต้านโรคติดเชื้อโควิด-19  โดยมีนายสนั่น พงษ์อักษร รองผวจ.กาฬสินธุ์ นายจารึก เหล่าประเสริฐ รองผวจ.กาฬสินธุ์ นายคณิต คงช่วย หัวหน้าสำนักงาน จ.กาฬสินธุ์ นายจารุวัฒน์ บุญเพิ่ม นายกเทศมนตรีเมืองกาฬสินธุ์ หัวหน้าส่วนราชการ พ่อค้า แม่ค้า ประชาชนจิตอาสาพระราชทาน ร่วมกิจกรรม

สำหรับขั้นตอนการทำความสะอาดเพื่อกำจัดเชื้อโรค ในขั้นตอนแรกได้ฉีดน้ำเปล่าลงบนพื้นที่ที่จะทำความสะอาด จากนั้นเทผงซักฟอก หรือน้ำยาทำความสะอาด ทั้งบนแผงและพื้น ใส่น้ำยาฆ่าเชื้อลงไป ก่อนจะฉีดน้ำล้างทำความสะอาดอีกครั้ง ทั้งนี้นอกจากจะเป็นกิจกรรมของจิตอาสาพระราชทาน ในการบำเพ็ญประโยชน์ต่อสังคมแล้ว ยังช่วยในด้านสาธารณสุข ทำความสะอาด แหล่งเชื้อโรค ที่มีประชาชน มารวมกลุ่มกันเป็นจำนวนมากแล้ว ยังเป็นการสร้างสุขอนามัยในตลาดสด เกิดการมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วน พร้อมทั้งสร้างความรู้ ความเข้าใจในการป้องกันแพร่ระบาดของของโรคติดเชื้อโควิด-19